Tính năng mới Hashtag YouTube hỗ trợ SEO Video

Tính năng mới Hashtag YouTube hỗ trợ SEO Video

kenhkienthuc.net Hashtag-YouTube

Hashtag là một tính năng thú vị được người dùng rất phổ biến trên Facebook, Twitter, Google Plus, hay Instagram, … Tin vui là giờ đây tính năng Hashtag đã được YouTube hỗ trợ đầy đủ như các mạng xã hội khác.  Vậy cách tiếp cận mới cho việc sử dụng Hashtag YouTube trong SEO video như thế nào?

Tính năng mới Hashtag YouTube hỗ trợ SEO Video

Hashtag là gì?

Hashtag có thể hiểu đơn giản là một từ, hoặc một chuỗi kí tự liên tiếp nhau, không chứa khoảng trắng (có thể dùng dấu gạch chân “_”), không phân biệt chữ in hoa, hay in thường, đứng đằng sau dấu #.

Ví dụ: #KenhKienThuc

Các hashtag này thường được sử dụng để nêu bật chủ đề của bài đăng, và sự liên quan của nó đến các xu hướng mới. Hashtag ngày nay đang ngày càng phổ biến, giúp bạn dễ dàng khám phá các bài viết yêu thích (bằng liên kết tới hashtag được đánh dấu), hoặc giúp các nền tảng dễ dàng xác định ra chủ đề đang tạo ra xu hướng.

Sử dụng Hashtag YouTube trong SEO video

Từ trước đến nay, khi tìm kiếm trên YouTube, với những thuật toán bí mật của mình (ưu tiên tỉ lệ thời gian tương tác trên mỗi video), Youtube đưa đến những kết quả nổi bật nhất. Bây giờ, với tính năng hashtag YouTube vừa xuất hiện, khi chúng ta tìm kiếm một cụm hashtag nào đó, các video nổi bật sẽ được hạn chế lại ở 3 video đầu tiên, tiếp sau đó sẽ là các video được đăng tải gần đây (mà có kết quả xếp hạng theo thuật toán tốt).

Ví dụ khi tìm #hotboyz trên YouTube thì ta có kết quả như sau:

kenhkienthuc.net Tính năng mới Hashtag YouTube hỗ trợ SEO Video

Khi mà mọi thứ vẫn còn đang mới mẻ, đây là cơ hội của bạn để “đi trước thời đại”, tải lên các video mới có sử dụng hashtag trong tiêu đề, mô tả, và cả thẻ tags của mình, đồng thời, chỉnh sửa, và chỉnh sửa tối ưu lại các video cũ. Nói không ngoa, đây là cơ hội nhiều năm có một.

Tuy vậy, đừng quá hấp tấp, hãy lưu ý vài vấn đề nhỏ sau đây:

  • Trước hết, hashtag xuất hiện trong các thẻ metadata của video của bạn, do vậy, hãy luôn đảm bảo rằng chúngtuân thủ Nguyên tắc Cộng đồng của YouTube, không sử dụng các Metadata gây hiểu lầm, nếu bạn không muốn một ngày nhận được “email chết chóc”.
  • Một hashtag không bao gồm các khoảng trắng, vì vậy, nếu bạn muốn viết một hashtag có nhiều hơn một từ, hãy nối chúng lại như thế này: #HaiTu, hoặc #haitu.
  • Đừng thêm quá nhiều thẻ này trong video. Việc có quả nhiều thẻ tag, sẽ dẫn đến việc người dùng khó xác định thực sự video của bạn đề cập tới chủ đề nào, và do vậy, ít nhiều ảnh hưởng đến sức hấp dẫn, và sự xếp hạng video đó.
  • Hashtag gây hiểu lầm, là điều tối kị tiếp theo. Đặt hashtag không liên quan đến nội dung video sẽ dễ khiến bạn vi phạm chính sách, dính “gậy cộng đồng”, dẫn đến tắt kiếm tiền, hay đình chỉ kênh video.
  • Việc thêm các hashtags quấy rối, làm nhục, đe dọa một người nào đó (xem Harassment & Cyber Bullying Policies), hoặc những phát ngôn gây rối, cổ vũ bạo lực, kích động bạo lực, phân biệt tôn giáo (xem Hate Speech Policy), hay các nội dung đồi trụy (xem Sexual content Policy).

Ngoài ra, việc bạn thay đổi lại bất cứ thành phần nào trong metadata, có thể mất thời gian một số ít ngày, để YouTube index lại dữ liệu, do đó, bạn có thể thấy những sự sụt giảm bất thường trên kênh video.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử