Tiết lộ gây sốc về nhan sắc vợ yêu của Hoàng Phi Hồng

Tiết lộ gây sốc về nhan sắc vợ yêu của Hoàng Phi Hồng

Thập Tam Di

Thâm cung bí sử –  Thập Tam Di của trong phim “Hoàng Phi Hồng” được ca tụng có nhan sắc kiều diễm, nhưng ít ai biết chân dung đích thực của nguyên mẫu nhân vật này ngoài đời.

Mỹ nhân Tây học Thập Tam Di (dì mười ba) của Hoàng Phi Hồng được ca tụng là người có nhan sắc kiều diễm với đôi mắt to tròn trong xanh như nước mùa thu khiến ai nhìn cũng ngơ ngẩn. Nhưng ít ai biết chân dung đích thực của nguyên mẫu nhân vật này. Ảnh: Chân dung của dì mười ba trong phim “Hoàng Phi Hồng”.

Mỹ nhân Tây học Thập Tam Di (dì mười ba) của Hoàng Phi Hồng

Theo tư liệu “Dì mười ba” trong phim “Hoàng Phi Hồng” tên thật là Mạc Quế Lan sinh năm 1892. Khi còn nhỏ đã mồ côi cha mẹ, được thúc bá công mở võ quán ở Quảng Châu đưa về nuôi. Từ nhỏ bà đã luyện Mạc gia quyền một trong ngũ đại môn phái đương thời. Ảnh: Dì mười ba và Hoàng Phi Hồng trong phim.

Dì mười ba” trong phim “Hoàng Phi Hồng” tên thật là Mạc Quế Lan

Khi đã là thiếu nữ Mạc Quế Lan nhan sắc cũng không có gì là nổi trội nhưng cũng không phải xấu. Lại thêm tính cách tháo vát năng nổ trời sinh, giống hệt đàn ông dũng cảm và hiếu chiến. Ảnh: Chân dung Mạc Quế Lan – nguyên mẫu của nhân vật Dì mười ba trong phim “Hoàng Phi Hồng”.

nguyên mẫu của nhân vật Dì mười ba trong phim "Hoàng Phi Hồng"

Rất nhiều người mai mối nhưng người ta đều chê bà không giống phụ nữ, còn bà chê người ta không có bản lĩnh khí phách đàn ông. Cuối cùng sau này gặp Hoàng Phi Hồng và trở thành vợ thứ 4 của ông. Ảnh chân dung Mạc Quế Lan.

kenhkienthuc.net - chân dung Mạc Quế Lan

Hoàng Phi Hồng tên thật là Hoàng Tích Tường, tự là Đạt Vân, nguyên quán tại thôn Lộc Đan, núi Tây Triều, thuộc phủ Nam Hải, tỉnh Quảng Đông. Chân dung Hoàng Tích Tường.

kenhkienthuc.net - Hoàng Phi Hồng tên thật là Hoàng Tích Tường

Ông là nhất đại tông sư của giới võ thuật Lĩnh Nam cũng là danh y nổi tiếng khắp vùng. Cha là Hoàng Kỳ Anh một trong “Quảng Đông thập hổ. Ảnh minh họa chân dung Hoàng Phi Hồng trong phim do Lý Liên Kiệt thủ vai.

kenhkienthuc.net - chân dung Hoàng Phi Hồng trong phim do Lý Liên Kiệt thủ vai

Mối tình giữa Hoàng Phi Hồng và người vợi thứ tư Mạc Quế Lan cũng có thể nói là duyên kỳ ngộ. Năm đó Quế Lan mới 19 tuổi, trong một lần đi xem vía Phật có Hoàng Phi Hồng trình diễn võ thuật, không hiểu sao khi biểu diễn chẳng may ông làm văng chiếc giày vào mặt Quế Lan. Ảnh: Chân dung Mạc Quế Lan khi về già.

Chân dung Mạc Quế Lan khi về già

Với bản tính nóng nảy và cá tính mạnh mẽ trời ban, cho rằng mình bị xúc phạm, Quế Lan phi thẳng lên khán đài tát vào mặt Hoàng Phi Hồng và nói: “Một võ sư nổi tiếng như ông không thể phạm sai lầm, Nếu đây không phải là chiếc giày mà là vũ khí thì sao”. Kính phục và ngưỡng mộ khí phách của Quế Lan, Hoàng Phi Hồng đã xin cưới nàng làm vợ. Và mối tính này đã là nguyên mẫu sáng tác cho mối tình vô cùng lãng mạn của cặp đôi trai tài gái sắc Hoàng Phi Hồng và Thập Tam Di trong bộ phim nổi tiếng “Hoàng Phi Hồng”. Trong ảnh bên trái là Hoàng Phi Hồng, bên cạnh chính là người vợ thứ tư của ông Mạc Quế Lan. Nhìn ảnh không ai nghĩ ông hơn vợ mình 19 tuổi.

Hoàng Phi Hồng, bên cạnh chính là người vợ thứ tư của ông Mạc Quế Lan

Thâm cung bí sử – kenhkienthuc.net tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử