Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

kenhkienthuc.net kiếm tiền trên Youtube

SEO YouTube để có được nhiều traffic là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi tham gia kiếm tiền trên mạng 2016. Có khá nhiều phương pháp SEO YouTube giúp bạn, chẳng hạn trước đây mình có giới thiệu cách SEO Playlist YouTube 2016. Bài viết này không nói về các kỹ thuật SEO YouTube, mà lại muốn giới thiệu đến các bạn cách tối ưu video trước khi upload nó lên kênh YouTube của bạn.

Việc tối ưu video giúp rất nhiều cho việc SEO YouTube của bạn sau này.

Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

1. Các bước Tối Ưu Quảng Cáo Vieo Trên Youtube

– SEO Video YouTube là một cách để thu hút lượng Views trên Youtube, cho dù là bất kỳ quá trình nào cũng đều phải được tối ưu một cách tốt nhất. Một trong những bước quan trọng trong SEO YouTube, đó là quá trình tối ưu Video trước khi upload lên kênh YouTube (tứ là bạn sẽ tối ưu video trên máy tính của mình).

Quá trình tối ưu Video bao gồm các phần:

  • Tối ưu khung hình
  • Chất lượng Video
  • Tên Video

Tối ưu khung hình Video Youtube

kenhkienthuc.net Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

– Mặc định kích thước trình phát của Quảng cáo video youtube mặc định là 16:9 vì thế bạn nên chuyển đổi Video của bạn về kích thước này, nếu bạn không làm điều này, khi bạn tải lên tệp Video cũng sẽ được xử lý và hiển thị bình thường chứ không bị bóp méo, nhưng kèm theo là các thanh màu đen ở bên trái và bên phải “hoặc thanh chạy chữ”các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng do trình phát của Youtube cung cấp.

– Nếu bạn không muốn bóp méo khung hình trên Video Quảng cáo online của bạn thì có một cách mà Youtube đề xuất cho bạn đó chính là sử dụng các thẻ định dạng được chèn sau Video:

  • yt:quality=high: Các mặc định cho luồng chất lượng cao (khả dụng dựa trên kích thước trình phát của người xem và kích thước của cửa sổ trình duyệt)
  • yt:crop=16:9: Phóng to ở khu vực có tỷ lệ khung hình 16:9, xóa hộp cửa sổ
  • yt:stretch=16:9: Khắc phục nội dung biến hình bằng cách đặt tỷ lệ thành 16:9
  • yt:stretch=4:3: Khắc phục nội dung 720×480 có hình tỷ lệ co không phù hợp bằng cách đặt tỷ lệ thành 4:3
  • yt:crop=off: Hủy kích hoạt hiệu ứng cắt trên video và thiết lập lại các vùng bị cắt

Chất lượng Video YouTube

– Chất lượng Video cũng là một yếu tố để đánh giá Video đó có tốt cho người dùng hay không, công nghệ càng phát triển và việc thưởng thức những hình ảnh sắc nét là chuyện đương nhiên đối với những người có thời gian rảnh để giải trí, vì thế Youtube khuyến khích người dùng tải lên những Video chất lượng HD thay vì độ phân giải bình thường, bạn có thể thấy mình bôi đậm 2 độ phân giải 1080p: 1920×1080, 720p: 1280×720 rồi chứ.

kenhkienthuc.net Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

Đặt tên Cho Video Youtube

– Trước khi tải Video lên Youtube, bạn nên đổi tên Video thành tiếng Việt không dấu sao cho giống với Video tải lên, không cần chính xác 100%. Ví dụ mình tải Video lên Youtube mang tên “Hướng dẫn chèn khung cho Video sử dụng Proshow Producer 6.0 – YouTube” thì trên máy tính trước đó, mình đổi thành như hình dưới:

kenhkienthuc.net Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

– Sau khi đổi tên xong, bạn Click chuột phải và chọn Properties

kenhkienthuc.net Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

– Bạn sẽ thấy một bảng nội dung, bạn cần chuyển sang tab Details, sau đó là điền nội dung thông tin Video Quảng Cáo Youtube vào tất cả các phần.

kenhkienthuc.net Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn

Đó là một số phần bạn cần chú ý tối ưu video để việc SEO trên Youtube tốt hơn, nếu Video của bạn chưa ở chất lượng HD hay khung hình bị lệch chuẩn thì bạn có thể sử dụng phần mềm ProShow Gold, Camtasia Studio, … để chỉnh sửa Video, cực kỳ nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử