Những điều cần tránh khi tham gia kiếm tiền trên YouTube

Những điều cần tránh khi tham gia kiếm tiền trên YouTube

kenhkienthuc.net kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền trên YouTube đang là một trong những kênh MMO được ưa chuộng. Hàng ngày, số lượng người tham gia lĩnh vực này rất lớn. Tuy nhiên, có khá nhiều YouTube Partner thường có một số “ngộ nhận” dẫn đến thất bại. Bài viết này, sẽ nêu lên các “sai lầm” phổ biến để giúp các bạn đi đúng hướng hơn.

Những điều cần tránh khi tham gia kiếm tiền trên YouTube

1. Sao chép y nguyên

loading...

Nhiều YouTubers mới sẽ sao chép y nguyên nội dung, tiêu đề, thẻ tags, mô tả từ một video thành công khác với hy vọng rằng họ sẽ có được vị trí tương tự. Hầu hết, người “ăn trộm” lạc quan cho rằng mình đang làm tốt hơn “bản gốc”, nhưng thực tế, bạn sẽ gây khó chịu với người xem của bạn và họ có thể không bao giờ nhấp vào video của bạn lần nữa khi video của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng “ăn cắp” không phải là một cách hiệu quả để trở một YouTuber có uy tín, và sự bền vững luôn thuộc về các nội dung sáng tạo.

2. Bạn chỉ cần lặp đi lặp lại việc tạo và tải video lên kênh

Đừng nghĩ rằng chỉ cần làm một video tuyệt vời và đưa nó lên trên kênh của bạn rồi bạn sẽ thành công.

Khi tải video lên, bạn có thể có ngay 100 views, 1.000 views hay thậm chí là 10.000 views, nhưng những gì bạn thực sự cần phải làm là phát triển một kỹ năng.  Sau đó hợp tác với những người có subscribers nhiều hơn, nhưng lại thiếu kỹ năng mà bạn có.

Ví dụ, nếu bạn có kinh nghiệm về thiết kế 3D, bạn hãy tìm một người nào đó có kênh với 10.000 subscribers liên quan đến lĩnh vực của bạn và nói cho họ biết điều đó. Hãy nói với họ rằng bạn có thể làm một cái gì đó về 3D cho họ, đổi lại họ có thể đề cập đến bạn trong video của họ.

Hợp tác (collaboration) giữa các YouTube Partners phần lớn mang lại những kết quả tuyệt vời.

3. Cố gắng trở thành một người khác

Nếu ai đó đang “nổi đình nổi đám” và bạn cố bắt chước họ thì bạn chỉ dành thêm một chỗ trong đám đông mà thôi. Giống như mò kim đáy biển, bạn  rất khó để nổi bật trong đám đông đó.

Độc đáo là quan trọng, nhưng hãy là chính mình và không  cần chạy theo một trào lưu. Đừng bắt chước bất kỳ ai, đừng cố gắng trở thành một ai khác, thay vào đó bạn nên tập trung vào tính độc đáo và tạo ra một cái gì đó khác biệt .

4. Tạo video càng dài càng tốt

Đây là một sai lầm nhiều YouTuber mắc phải. Bạn là một “lính mới” chưa nhiều kinh nghiệm, có thể bạn thấy video của bạn là “hay hết chỗ chê”, nhưng chưa hẳn đúng thế đâu. Nếu video của bạn quá dài, người xem có thể trở nên nhàm chán sau vài phút đầu tiên. Nếu bạn đã từng đọc bài viết này, thì hẳn sẽ lưu tâm đến thông tin thời gian một người dành sự chú ý chỉ có 8,25 giây, và thời lượng trung bình để xem một video trên internet chỉ dừng lại ở con số 2,7 phút.

Bởi vậy, thay vì làm các video dài lê thê hàng tiếng, bạn hãy làm những video rất ngắn, chừng một vài phút (thông thường từ 3-5 phút) nhưng thật sự cuốn hút. Thì người xem sẽ xem chúng ít nhất một hay hai lần để kiểm tra xem họ đã bỏ lỡ một điều gì đó “hay ho” trong video của bạn.

5. Người xem sẵn sàng nhấp vào link mà bạn đặt trên Video

Một số  YouTuber không gắn link trang web cá nhân hoặc tài khoản Facebook hoặc Twitter vào trong hộp mô tả. Và có nhiều YouTuber cho chạy link cá nhân của họ ngay trên Video và nghĩ rằng người xem sẽ sao chép và dán nó vào các trình duyệt.

Ồ, không đâu! Người xem của bạn thực sự “lười” thực hiện các thao tác. Nên bạn hãy làm điều này giúp họ. Hãy đặt một link mà người xem dễ dàng nhấp vào và đi thẳng vào trang.

6. Làm điều gì đó chỉ vì bạn nghĩ rằng nó có thể có được view

Bạn nghĩ rằng làm điều này hay điều kia sẽ có nhiều view và bạn bắt tay vào làm. Nhưng rồi, dần dà bạn cảm thấy chán nản và nghĩ rằng: “Nếu tôi không thành công trong vòng một vài tháng tới, tôi sẽ không làm điều này nữa.”

Để tránh điều này, hãy làm nội dung mà bạn thực sự quan tâm và chắc chắn rằng bạn tìm thấy niềm vui trong việc đó. Đồng thời có một kế hoạch dài hạn và tập trung.

7. Không xem các video khác

Có thể quá bận bịu với kênh của mình nên bạn ngừng xem các video khác. Điều này sẽ khiến bạn mất đi nguồn cảm hứng và sự sáng tạo. Hãy dành thời gian xem thứ mà bạn yêu thích, xem những video cùng lĩnh vực với bạn, xem video của những người truyền cảm hứng cho bạn… Bạn sẽ học được nhiều từ họ hoặc thậm chí có những ý tưởng tuyệt vời nảy sinh khi xem video của người khác.

Với các YouTube Partner, thành công không phải là sẽ đến trong một vài tuần khi bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu. Cũng không thể thành công nếu bạn nghĩ rằng không cần tạo nội dung độc đáo và có chiến lược phát triển dài hạn. Bạn sẽ mất một thời gian, nhưng hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt được mục đích dễ dàng hơn.

Còn điều gì mà bạn nghĩ rằng cần tránh mắc phải khi kiếm tiền trên YouTube, hay trong các điều trên, bạn có hoàn toàn nhất trí không? Hãy chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé !

Chúc các bạn thành công!

Click Đăng ký để xem video mới xem nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Review phim thế nào cho an toàn và đúng luật Fair Use?

Làm video chủ đề Review phim thế nào cho