Những điều cần biết khi tham gia kiếm tiền trên YouTube

Những điều cần biết khi tham gia kiếm tiền trên YouTube

kenhkienthuc.net reup YouTube 2016

Khi bắt đầu tham gia kiếm tiền trên YouTube chắc hẳn sẽ có rất nhiều thứ mới mẻ khiến nhiều người cảm thấy “choáng ngộp”. Ngoài ra, lượng kiến thức được chia sẻ trên Internet cũng rất lớn, đúng có, sai có hoặc lỗi thời cũng có, … khiến cho người mới tham gia dễ bị “lạc đường”. Bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đi “đúng hướng” để kênh video được nhiều người xem đón nhận, và quan trọng hơn, tạo ra nguồn thu nhập cho mình.

Những điều cần biết khi tham gia kiếm tiền trên YouTube

1. Chọn cho mình một cái tên

Đối với nhiều người, đây có vẻ là một điều khá hiển nhiên, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Tên gọi là một trong các yếu tố hàng đầu mà người xem nhớ đến về kênh của bạn. Không những vậy, tên gọi của kênh còn liên quan đến địa chỉ URL thu gọn, tên trang Google Plus, hay cả Fanpage, và website của bạn nữa.

Ngày nay, với những thuật toán cập nhật của Google, và cả trang web chia sẻ video thuộc sở hữu của họ, thì yếu tố thương hiệu được đánh giá cao hơn rất nhiều. Tên gọi của channel/website chính là bước đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu cho bạn trong môi trường online.

Nếu một content creator bắt đầu một kênh YouTube với tên gọi chưa được lựa chọn kỹ càng, và sau một thời gian muốn thay đổi nó, chắc chắn đó sẽ là một bước chuyển khó khăn, liên quan tới nhiều công việc, cũng như cả lượt xem kênh YouTube của họ.

2. Đừng bỏ quên tính năng điều hướng kênh

Lúc bắt đầu, YouTube thường chỉ hiển thị kênh của bạn theo một giao diện đơn giản, dạng như hình dưới đây:

kenhkienthuc.net Những điều cần biết khi tham gia kiếm tiền trên YouTube

Theo ý kiến của tôi, trông nó không thật sự bắt mắt cho lắm. Bí mật nằm ở một nút nhỏ để chỉnh sửa, biến giao diện trang nhà của bạn thành những block dạng nằm ngang hoặc dọc, trong đó giới thiệu với người xem về những video hay ho nhất của bạn, những playlist bạn đã tạo theo từng chủ đề, và có thể là cả những playlist mà bạn thấy yêu thích từ các channel YouTube khác nữa. Không chỉ vậy, bạn có thể chọn được cho mình một video đã tải lên để làm trailer cho kênh, kêu gọi mọi người subscribe,…

Nếu bạn còn chưa biết về cách bật nút điều hướng, để thay đổi giao diện kênh, hãy tham khảo video dưới đây để áp dụng ngay cho mình nhé

3. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phát triển kênh

Rất nhiều đối tác YouTube gặp khó khăn, hay bí ý tưởng chỉ sau một thời gian ngắn phát triển kênh, bởi vì họ chưa chuẩn bị cho mình một kế hoạch để xuất bản nội dung một cách đều đặn. Hãy luôn nhớ dự liệu cho mình về một “bản kế hoạch” những video sẽ ra mắt, và nhớ chuẩn bị sẵn một phương án cho những khi “bí ý tưởng” nhé.

4. Tham gia các cộng đồng chung sở thích

Sức mạnh đến từ cộng đồng là điều không cần phải bàn cãi. Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, hãy tham gia cộng đồng YouTube Partners trên Google Plus, hay Facebook.

Ngoài ra, đừng bỏ qua các group bàn luận về chủ đề video của bạn, mỗi khi có sản phẩm mới, hãy cùng chia sẻ để mọi người nhận xét, góp ý cho video của bạn, nếu sản phẩm được yêu thích, lượng xem, và lượt đăng ký của bạn sẽ tăng đó.

5. Chăm chỉ trả lời comments

Khi mới bắt đầu, hãy thường xuyên quan tâm và trả lời lại những bình luận của người xem trên các video của bạn. YouTube đánh giá cao những kênh mà người chủ tương tác tốt với fans của mình, và comments cũng là một trong những yếu tố đẩy xếp hạng video của bạn lên cao.

Với một kênh có những replying hay ho, người xem sẽ cảm thấy rằng, bạn là một người thân thiện, và dễ mến, và sẽ có xu hướng quay lại để xem anh chàng/cô nàng đáng yêu này có sản phẩm gì mới hay chưa…

6. Hãy khoan suy nghĩ về thu nhập

Tất nhiên rồi, bạn cần yêu những gì mà mình đang thực hiện để luôn có cảm hứng duy trì nó. Nhưng nếu nghĩ đến thu nhập của kênh YouTube trong những ngày đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi… nản. Với một kênh YouTube mới toanh, lượt xem video, hay tỉ lệ hiển thị quảng cáo có thể sẽ ít, vì vậy, lợi nhuận bạn có được thực sự là không cao. Thay vì suy nghĩ quá nhiều đến nó, hãy tập trung tạo ra những sản phẩm tốt nhất, tìm kiếm lượng người đăng ký nhiều hơn, và rồi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Lời kết: Trên đây là một vài tips nho nhỏ dành cho những nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền trên YouTube mới, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc phát triển channel của mình. Nếu bạn có thêm bí quyết nào, đừng quên chia sẻ cùng mọi người nhé!

Nguồn: yeah1network

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử