Những bằng chứng kinh ngạc về khả năng sinh tồn kỳ diệu của con người

Những bằng chứng kinh ngạc về khả năng sinh tồn kỳ diệu của con người

- in Nhịp Sống Trẻ
1431
0
khả năng sinh tồn kỳ diệu của con người

Sống không ngủ trong suốt 264 giờ, sống không trọng lực trong 437 ngày, thậm chí có thể sống khoẻ mạnh mà không cần ánh sáng Mặt trời là những bằng chứng chứng tỏ khả năng sinh tồn kỳ diệu của con người.

Những bằng chứng kinh ngạc về khả năng sinh tồn kỳ diệu của con người

1. Sống không ngủ trong 11 ngày 24 phút
Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khoẻ của con người

Ngủ là hoạt động cần thiết cho việc duy trì sự sống của con người.

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khoẻ của con người. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng một giấc ngủ ngon giúp cho cơ thể hoạt động tốt hơn vào ngày hôm sau và những người có giấc ngủ ngon có chỉ số thông minh cao hơn những người ngủ kém. Tuy nhiên, vào năm 1965, cô gái tên Randy Gardner đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi lập kỷ lục không ngủ trong 264.4 tiếng đồng hồ (tương đương với 11 ngày 24 phút). Vào lúc thực hiện kỷ lục này, cô gái chỉ mới là học sinh trung học 17 tuổi ở San Diego, California.

2. Sống không thở trong 22 phút

người đàn ông người Đan Mạch đã khiến cả thế giới sửng sốt khi nín thở dưới nước trong vòng 22 phút

Không hít thở trong vòng 4 phút có thể giết chết não.

Nếu không có oxy, não người sẽ chết sau 4 phút. Tuy nhiên, vào năm 2012, một người đàn ông người Đan Mạch đã khiến cả thế giới sửng sốt khi nín thở dưới nước trong vòng 22 phút. Được biết, Severinsen là một thợ lặn, trước khi thực hiện kỷ lục, anh chàng đã hít thở oxy tinh khiết trong 19 phút và khiến oxy bão hoà trong cơ thể mình. Do đó, khi ở dưới nước, cơ thể anh vẫn có đủ lượng oxy để tiếp tục duy trì chức năng của não.

3. Sống không ăn uống trong 18 ngày

Nước chiếm khoảng 60% cơ thể một người trưởng thành và phân phối ở khắp nơi trong cơ thể như máu, cơ bắp, não, phổi, xương khớp...

Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người.

Nước chiếm khoảng 60% cơ thể một người trưởng thành và phân phối ở khắp nơi trong cơ thể như máu, cơ bắp, não, phổi, xương khớp… Con người có thể nhịn ăn trong vài tháng nhưng việc thiếu nước trong dăm ba ngày có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, năm 1979, Andreas Mihavecs, một chàng trai 18 tuổi, bị bỏ quên ở tầng hầm của một nhà tù và may mắn được người ta vô tình phát hiện ra và thấy thanh niên trẻ vẫn còn sống sót sau 18 ngày không lương thực, không nước uống.

4. Sống không trọng lực trong 437 ngày

Cấu trúc cơ thể người được sinh ra để sinh tồn trên Trái Đất và chịu trọng lực của Trái Đất

Phi hành gia người Nga đã thực hiện kỷ lục bay lâu nhất trong không gian.

Cấu trúc cơ thể người được sinh ra để sinh tồn trên Trái Đất và chịu trọng lực của Trái Đất. Vậy nên, việc được bay bổng trong không trung nghe có vẻ thú vị mà nhiều người muốn thử. Tuy nhiên, sống không trọng lực trong một thời gian dài thì lại là một chuyện khác. Phi hành gia người Nga, Valery Polyakov là người đã thực hiện kỷ lục bay lâu nhất trong không gian trong 438 ngày (từ năm 1994 tới năm 1995).

5. Sống khoẻ mạnh mà không cần ánh sáng Mặt trời

Ánh nắng cung cấp vitamin D, là loại vitamin thiết yếu cho sự sống của con người, giúp cơ thể tổng hợp can xi nuôi xương.

Ánh sáng Mặt Trời là yếu tố cực kỳ thiết yếu tạo nên sự sống trên Trái đất.

Ánh nắng cung cấp vitamin D, là loại vitamin thiết yếu cho sự sống của con người, giúp cơ thể tổng hợp can xi nuôi xương. Ngoài ra còn kích thích sản xuất serotonin, điều hòa giấc ngủ, tâm trạng và sự thèm ăn. Tuy nhiên, kỷ lục sống 10 ngày đêm không ăn uống, không ánh sáng mặt trời trong một cỗ quan tài gỗ chôn dưới đất của thầy tu người Czech, tên Zdenek Zahradka, đã khiến không ít người há hốc miệng kinh ngạc. Được biết, người đàn ông này chỉ liên lạc với thế giới bên ngoài qua một chiếc ống thông khí nhỏ trong khi thực hiện kỷ lục.

Nhưng đó không phải là trường hợp duy nhất chứng minh khả năng duy trì sức sống của con người khi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vào năm 2012, cảnh sát Nga đã phát hiện là một nhóm người sống dưới lòng đất ở Cộng hòa Tatarstan. Đặc biệt, ở đây có rất nhiều đứa trẻ vẫn sống khoẻ mạnh mà chưa một lần được nhìn thấy ánh mặt trời.

Theo Afamily.vn/Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử