Mối tình điên dại bậc nhất lịch sử Trung Hoa

Mối tình điên dại bậc nhất lịch sử Trung Hoa

- in Thâm Cung Bí Sử
1604
0
Đát Kỷ

Thâm cung bí sử – Mối tình điên dại bậc nhất lịch sử Trung Hoa

Mối tình Trụ Vương – Đát Kỷ được đánh giá là mối tình điên dại bậc nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa, vì sao vậy?

Ân Thương là thời kỳ vô cùng thịnh vượng trong lịch sử Trug Quốc, kinh tế phát triển, quốc lực hùng mạnh, nhưng đáng tiếc đến đời Trụ Vương đã bị tiêu diệt bởi nhà Chu. Nguyên nhân bắt nguồn từ chính mối tình điên dại, nghiệt ngã giữa Trụ Vương và Đát Kỷ. Ảnh minh họa thời kỳ Ân Thương.

Ân Thương là thời kỳ vô cùng thịnh vượng trong lịch sử Trug Quốc

Trụ Vương nổi tiếng là người tư chất thông minh, tài hoa hơn người, bước đi dũng mãnh, thân như tuấn mã, văn võ song toàn, trí dũng đa mưu. Nhưng Trụ Vương lại là kẻ nổi tiếng háo sắc, hoang dâm vô độ.

Trụ Vương là kẻ nổi tiếng háo sắc, hoang dâm vô độ

Tương truyền Tô Đát Kỷ vốn không phải là người mà là hồ ly chín đuôi thành tinh hóa thành. Đát Kỷ dung mạo tuyệt trần, rạng rỡ như hoa nở lúc ban mai. Đôi mắt long lanh như sương mai, da dẻ mịn màng hồng hào như lụa. Sống mũi cao thẳng, đôi môi đỏ thắm chúm chím như hoa, dáng đi uyển chuyển như cành liễu trong gió, giọng nói trong vắt. Nàng còn đàn ca múa họa đều hết mực giỏi giang. Quan trọng nhất là kỹ thuật phòng the và độ hoang dâm cũng vô cùng nổi tiếng.

Tô Đát Kỷ vốn không phải là người mà là hồ ly chín đuôi thành tinh hóa thành

Đát Kỷ không chỉ hoang dâm vô độ mà còn rất tàn nhẫn, thường dùng các trò oái oăm hoặc các hành động vô cùng độc ác để đổi lấy tiếng cười và sự kích thích dục vọng. Từ khi có Đát Kỷ, Trụ Vương mê đắm, không rời nàng ta nửa bước, bỏ bê triều chính, ngày đêm đắm chìm trong tửu sắc nhục dục. Ai tung hô sẽ được hưởng phú quý, ai chống lại tất sẽ rước họa. Thậm chí ông ta còn ngoan ngoãn phục tùng mọi mệnh lệnh do Đát Kỷ đưa ra miễn đổi được nụ cười của mỹ nhân.

Đát Kỷ không chỉ hoang dâm vô độ mà còn rất tàn nhẫn

Đát Kỷ thường xuyên yêu cầu Trụ Vương mở tiệc rượu. Mỗi lần thường có đến 3.000 người, nam nữ cùng tham gia, cùng nhau đắm chìm trong tửu sắc. Đát Kỷ nghĩ ra trò đào hai cái hố sâu, một bên đổ đầy rượu thành tửu trì, một bên treo thịt làm rừng gọi là nhục lâm, ông ta cùng Đát Kỷ và đám cung tần mỹ nữ khỏa thân thỏa thê chơi cả ngày.

Đát Kỷ thường xuyên yêu cầu Trụ Vương mở tiệc rượu

Thậm chí, Đát Kỷ còn bắt Trụ Vương cho thái giám và các cung nữ đánh nhau, kẻ thắng sẽ được ban rượu ở tửu trì và thịt ở nhục lâm, kẻ thua sẽ được ném vào thùng chứa bò cạp, rắn độc. Chính vì thế, số thái giám, cung nữ chết hàng ngày nhiều không đếm xuể.

Đát Kỷ còn bắt Trụ Vương cho thái giám và các cung nữ đánh nhau

Để phục vụ cho mọi thú vui bệnh hoạn, từ Triều Ca đến Hàm Đan trong vòng nghìn dặm, cứ cách 5 dặm Trụ Vương lại cho xây một ly cung, cách 10 dặm lại xây một biệt quán. Ông ta cùng Đát Kỷ ban ngày thì hoan lạc trên xe rong ruổi khắp nơi, đêm đến treo đèn kết hoa, ca múa hoan lạc cả đêm.

Đát Kỷ ban ngày thì hoan lạc trên xe rong ruổi khắp nơi, đêm đến treo đèn kết hoa, ca múa hoan lạc cả đêm

Đát Kỷ nói gì Trụ Vương nghe theo đó. Tương truyền, Đát Kỷ nói có thể nhìn bà bầu mà đoán được giới tính thai nhi, Trụ Vương không tin nên ra lệnh bắt 10 bà bầu trong thành về tập trung dưới tầng lầu để làm thí nghiệm. Nếu Đát Kỷ chỉ ai mang thai con trai ai mang thai con gái, Trụ Vương sẽ hạ lệnh mổ bụng moi thai nhi ra xem giới tính. Quả nhiên đúng như lời Đát Kỷ nói vì thế Trụ Vương càng tin mọi lời của Đát Kỷ. Sau này nghe lời xúc xiểm của Đát Kỷ mà giết hoàng hậu, đại thần, thái tử, moi tim hoàng thúc vì dám can gián.

Đát Kỷ nói gì Trụ Vương nghe theo đó

Để có tiền phục vụ cho thú xa hoa hàng ngày, Trụ Vương ra lệnh thu sưu cao thuế nặng. Thiên hạ đại loạn, lòng dân căm phẫn phản đối Trụ Vương. Tây Bá Cơ Xương căm giận Trụ Vương, cố tìm cách giấu mình rồi ngầm tập hợp lực lượng chống lại. Trong nhiều năm, Cơ Xương phát triển lớn mạnh, diệt nhiều nước chư hầu vây cánh của Trụ Vương, nhưng Trụ Vương không màng lo lắng mà chỉ tập trung hưởng lạc. Khi Cơ Xương mất, con là Cơ Phát lên ngôi, mang quân đi đánh Thương.

Trụ Vương không màng lo lắng mà chỉ tập trung hưởng lạc

Khi tỉnh ngộ thì đã muộn, Trụ Vương đã lên Lộc Đài, chất hết vàng bạc châu báu và đốt cung điện rồi nhảy vào lửa. Nhà Thương cuối cùng đã diệt vong. Tương truyền khi Vũ Vương lệnh cho đao phủ chém Đát Kỷ, nhưng vì dung nhan quá yêu kiều mà đao phủ không nỡ ra tay. Sau khi đổi đao phủ khác cũng vẫn không giết được Đát Kỷ, Khương Thái Công đã hiến kế dùng kính chiếu yêu, lúc này Đát Kỷ đã hiện nguyên hình là con hồ ly 9 đuôi, lúc đó đao phủ mới ra tay giết chết được Đát Kỷ.

Nhà Thương cuối cùng đã diệt vong

Thâm cung bí sửkenhkienthuc.net tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử