Làm thế nào để kiếm tiền từ website của bạn?

Làm thế nào để kiếm tiền từ website của bạn?

- in Kiếm Tiền Online
1871
0
Làm thế nào để kiếm tiền từ website của bạn

Làm thế nào để kiếm tiền từ website của bạn? Đây là câu hỏi khá phổ biến với đại đa số các bạn mới làm quen lỉnh vực MMO (kiếm tiền online). Bài viết này, các bạn hãy cùng kenhkienthuc điểm qua các cách mà người ta khai thác trên 1 trang web nhé!

Chúng ta, có thể dùng các website lớn, có lượng truy cập cao để dễ hình dung, ví dụ như Báo điện tử (vnexpress.net, dantri.com.vn, …) hoặc website truyện tranh online (goccay.vn, …). Với những website này, bạn sẽ có tiền chảy vào túi đều đặn hàng ngày, hàng tháng. Vì sao lại được như vậy? họ kiếm tiền theo cách nào?

Làm thế nào để kiếm tiền từ website của bạn?

1. Kiếm tiền từ cho thuê vị trí quảng cáo (Banner, logo):

Hình thức đặt những quảng cáo bằng Banner hoặc Văn bản (textlink) trên website của bạn nhằm xây dựng thương hiệu hoặc nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm dịch vụ nào đó, khi khách hàng quan tâm khách hàng sẽ nhấp chuột vào banner quảng cáo, qua link liên kết banner sẽ dẫn khách hàng đến website đích của doanh nghiệp với đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ khách hàng quan tâm.

2. Kiếm tiền từ việc viết bài PR:

Viết bài quảng cáo, viết bài PR là một hình thức truyền thông hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm sử dụng, nhất là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Hình thức này được các trang báo điện tử khai thác rất mạnh, nó đem lại khoảng thu nhập tương đối lớn.

Với website/blog của mình, bạn có thể đăng 1 hay nhiều bài viết dành cho độc giả nhưng có sự xuất hiện khéo léo của cái tên của Nhà tài trợ nào đó. Giúp họ được nhiều người biết đến. Họ có thể thỏa thuận với bạn về số tiền.

3. Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết:

affiliates tiếp thị liên kết

Affiliate Network (hay còn gọi là mạng tiếp thị liên kết). Có thể hiểu Affiliate Network là một dạng môi giới bán sản phẩm, tức bạn giới thiệu sản phẩm cho bên bán cho bên mua, khi gia dịch thành công thì bạn được chia hoa hồng.

>> Kiếm tiền từ Clickbank

4. Kiếm tiền từ bán sản phẩm, dịch vụ:

Nếu là 1 website bán hàng sản phẩm hoặc dịch vụ, thì bạn có thể quảng cáo website đó và có tiền từ việc bán hàng trực tuyến.

5. Tham gia Cộng tác viên cho Google – Google Adsense

Google Adsense là mạng quảng cáo tốt nhất hiện nay cho publisher. Tuy nhiên việc đăng ký tại đây được xem là khó nhất trong số các website quảng cáo trực tuyến.

Sau khi tiến hành đăng ký thành công tài khoản Google Adsense, với mỗi lần click vào đoạn quảng cáo gắn trên website, chủ nhân website đó sẽ nhận được một phần tiền nhất định.

Google AdSense

Số tiền tương ứng với mỗi click sẽ không cố định mà thay đổi tùy theo độ hot của từ khóa. Với những từ khóa được nhiều người (công ty, cửa hàng, các đơn vị kinh doanh…) săn đón để tiến hành quảng cáo cho sản phẩm của mình, số tiền trả trên mỗi click quảng cáo sẽ cao hơn hẳn so với các từ khóa còn lại. Bởi thế, nếu website của bạn sở hữu nhiều từ khóa được xếp vào hàng top, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ mỗi lần click vào quảng cáo trên trang web của mình.

Nếu website của bạn có lượng khách hàng nhiều thì số tiền bạn kiếm được cũng nhiều theo tỷ lệ thuận. Tài khoản Adsense rất khó đăng ký nhưng rất dễ bị band vì nhiều lý do khác nhau bởi những điều khoản khắt khe được đưa ra từ phía Google.

Có một điều tối quan trọng với những người muốn tham gia vào mạng lưới Google Adsense, đó là đừng cố gắng tìm cách gian lận để qua mặt Google nếu muốn làm ăn lâu dài với họ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tuân thủ các quy định được đưa ra và thường xuyên cập nhật những thay đổi về các quy định và điều khoản của Google.

Bạn có thể đăng ký trở thành Cộng tác viên của Google bằng cách đăng ký tài khoản tại: https://www.google.com/adsense/start

6. Kiếm tiền từ rút gọn link

Rút gọn link là bạn dẫn độc giả của bạn hướng đến link đích đến (ví dụ link tải phần mềm chẳng hạn) mà không đặt link trực tiếp mà bạn lại rút gọn link đó qua một bên trung gian. Và bên trung gian này sẽ trả cho bạn một khoản tiền tương ứng với số click mà bạn mang về cho họ. Bạn kiếm được tiền và độc giả của bạn sẽ phải xem quảng cáo cho bên trung gian này 5 giây rồi mới được đến với nội dung mà họ cần.

Một số dịch vụ rút gọn link kiếm tiền tốt nhất hiện nay tiêu biểu là Adf.ly, ra đời gần 10 năm rồi rất tuy tín. Để rút gọn bạn tiến hành copy link đó vào trang web hỗ trợ rút gọn link, sau khi đã rút gọn hãy chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Google +, Website hay trang quảng cáo nào đó và chờ đợi mỗi lượt click của người xem sẽ mang lại thu nhập cho bạn.

Vẫn còn rất nhiều hình thức kiếm tiền từ website của bạn, trên đây chỉ là những cách kiếm tiền phổ biến nhất mà các bạn nên áp dụng, khi làm nhiều bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về kiếm tiền online, từ đó phát triển website tốt hơn, thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO) và phục vụ cho cả người dùng, mang lại nguồn thu nhập ổn định và gia tăng liên tục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử