Kiểm tra độ chai pin laptop không cần phần mềm

Kiểm tra độ chai pin laptop không cần phần mềm

- in Thủ Thuật
2261
1
pin-laptop

Pin laptop là thành phần rất quan trọng, laptop có pin khỏe giúp chúng ta có thể sử dụng khi di chuyển (giảng dạy, báo cáo, …). Vấn đề thường gặp đối với người dùng laptop là hiện tượng chai pin. Đây là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng laptop. Vậy làm thế nào để kiểm tra “sức khỏe” pin laptop xem nó còn tốt không hoặc đã chai ở mức độ nào? Bài viết này, kenhkienthuc sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra độ chai pin laptop mà không cần phải cài đặt thêm bất kì phần mềm nào khác.

Kiểm tra độ chai pin laptop không cần phần mềm

Đầu tiên bạn hãy xem và làm theo hướng dẫn sau:

Nhìn vào 2 dòng Design Capacity (dung lượng thiết kế của pin) và Full Charge Capacity (dung lượng sạc đầy). ví dụ:

kiem-tra-chai-pin-laptop

Để biết pin của bạn bị chai bao nhiêu phần trăm, bạn thực hiện phép tính theo công thức:

100 – (Full Charge Capacity/Design Capacity) * 100.

Ví dụ: 100 – (36800/37300) * 100 = 9,901%

Như vậy, nếu khoảng cách chênh lệch về dung lượng giữa hai chỉ số này càng cao (như trong video bên trên thì pin laptop của mình đã chai nhiều quá rồi ^^) thì pin laptop bị chai càng nhiều và nếu chênh lệch vượt quá 10.000mAh thì bạn nên thay pin cho máy để đảm bảo hiệu suất công việc.

Hi vọng thủ thuật “Kiểm tra độ chai pin laptop không cần phần mềm” trên có thể giúp ích cho bạn để sử dụng laptop hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu cách sử dụng pin laptop để tránh gây chai pin cũng như không nên sử dụng song song cả pin cả nguồn điện.

1 Comment

  1. Hi bạn.. Mình cũng theo dõi blog bạn lâu rồi. Hôm nay mình gặp 1chuyện phiền phức. Mong bạn giúp đỡ. Mình làm youtube về truyện tranh. Mình có 1 video bị vi phạm bản quyền và đã bị xóa. Nhóm dịch xin phép bên trung quốc rồi. Nhưng mà truyện tranh trên dựa vào truyện gốc và đã được chuyển thể thành 1truyện tranh khác. Mình cũng có ghi rõ điều này trong video. Và Vậy nên họ tố cáo mình sử dụng tác phẩm của họ .. Vậy phải làm sao bạn? Mình có gửi mail để làm rõ vấn đề này. Ban đầu mình cũng xin lỗi và chỉ mong họ rút lại đơn thôi. Nhưng họ lúc đầu chỉ nói mình lấy tác phẩm của họ mà k xin phép. Mình bỡ ngỡ và có hơi bức xúc vì mình từng bị phá nhiều mà nên nghĩ lần này lại chắc bị. Mình có mail rằng. Mình rất bức xúc vì bạn ấy không chân thật. Và mình lại vô tình nói mình sẽ kiện b ấy. Lúc này thì b ấy mấy mail và nói rõ ràng là b ấy mua bản gốc của trung quốc. Bộ truyện được chuyển thể mà nhóm xin bên trung quốc sẽ bị gắn vi phạm bản quyền. Bằng chứng thì mình xóa hết rồi. Nên mình rất lo. Có khi nào bị kiện không bạn? Hay sẽ bị khóa kênh. Mình bị 1gậy do video đó.
    Và thứ 2 cho mình hỏi. Có cách nào làm trang youtube mình sạch sẽ không bạn? Lần trước mình bị gậy có vi phạm âm thanh . dù đã hết hiệu lực nhưng gậy vi phạm nguyên tắc CĐ vẫn còn đó mình phải làm sao để xóa đi ạ.. Mong bạn phản hồi. Không chắc mình chết vì quá lo quá…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử