Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa với RankIT

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa với RankIT

- in SEO, Thủ Thuật
1816
1
kiem tra thu hang tu khoa

Đối với dân SEO thì việc kiểm tra thứ hạng từ khóa đang SEO là công việc phải thực hiện liên tục nhằm có hướng phát triển và điều chỉnh SEO hợp lý. Trong bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thứ hạng từ khóa với phần mềm RankIT.

Thông thường, chúng ta có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng Google.com.vn (bạn nhớ phải sử dụng trình web ở chế độ riêng tư nhé. Đối với trình duyệt Chrome và CocCoc thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N, còn trình duyệt Firefox thì bạn nhấn Ctrl + Shift + P). Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để kiểm tra các từ khóa của mình và cũng khó theo dõi sự tăng giảm thứ hạng của nó.

Thay vì sử dụng các trên, chúng ta có thể sử dụng một phần mềm chuyên dụng giúp cho việc kiểm tra thứ hạng nhanh chóng (kiểm tra một lần nhiều từ khóa) và tiện theo dõi tăng giảm thứ hạng từ khóa. Phần mềm đó là RANKIT.

Bạn có thể download RankIT tại đây.

Sau khi download bạn tiến hành cài đặt trên máy tính của mình. Lúc này sẽ có icon của phần mềm RankIT trên màn hình máy tính như sau:

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa với RankIT

Bạn nhấp đôi chuột vào biểu tượng RankIT để khởi động chương trình. Lúc này, phần mềm sẽ yêu cầu nhập domain website mà bạn muốn kiểm tra. Ví dụ: http://www.kenhkienthuc.net

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa với RankIT

Bạn nhấn Next để tiếp tục. Tại đây, phần mềm yêu cầu bạn nhập các từ khóa cần kiểm tra thứ hạng.

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa với RankIT
Bạn nhấn Next để tiếp tục. Lúc này, bạn nhận được thiết lập sẽ kiểm tra trên công cụ tìm kiếm nào (Bing hay Google, …). Trong bài viết này, mình chọn công cụ tìm kiếm là Google Việt Nam (.com.vn), ngôn ngữ: VN, và TOP tìm kiếm là 50.

Sau khi thiết lập xong, bạn click nút Add để qua bước kế tiếp.

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa với RankIT

Lúc này, phần mềm RANKIT sẽ check thứ hạng từ khóa của bạn. Kết quả trong bài demo này như sau:

kiem tra thu hang tu khoa

Bạn có thể nhấn nút Start để kiểm tra thứ hạng từ khóa thường xuyên (ví dụ sau 1 vài giờ để xem có thay đổi thứ hạng hay không chẳng hạn).

Sau khi đọc đến đây, mình nghĩ các bạn đã thấy sự hữu ích của phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa (Keyword Rank Checker) rồi đúng không.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong khi cố gắng để kiểm tra thứ hạng từ khóa của website bạn vui lòng comment bên dưới bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hỗ trợ bạn.

1 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử