Hướng dẫn gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Hướng dẫn gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Rango Win 8 Antispyware 2014

Rango Win 8 Antispyware 2014 là một virus máy tính, nó giả dạng phần mềm bảo mật như các chương trình antivirus chúng ta hay dùng. Khi bạn dùng Rango Win 8 Antispyware 2014 để quét hệ thống máy tính của mình bạn sẽ nhận được báo cáo các mối đe dọa, phần mềm độc hại không tồn tại để làm người sử dụng hoang mang và yêu cầu trả tiền 99,95$ cho phần mềm bảo mật giả mạo này.

Rango Win 8 Antispyware 2014

Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus Rango Win 8 Antispyware 2014, nó sẽ liên tục nhắc bạn bạn mua bản đầy đủ bằng thẻ tín dụng. Bạn hãy luôn nhớ rằng tuyệt đối không được nhập số tài khoản của bạn để mua vì lúc này virus sẽ đánh cắp thông tin của bạn.

Hướng dẫn gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của mình với chế độ Safe Mode with Networking bằng cách:

  • Kiểm tra trong ổ CD/DVD của máy tính có đĩa boot nào hay không? Nếu có bạn hãy lấy nó ra và khởi động lại máy tính.
  • Khi máy tính khởi động, bạn sẽ thấy thông tin phần cứng máy tính của mình.  Lúc này, bạn hãy nhấn phím F8 liên tục cho đến khi thấy màn hình Advanced Boot Options. (Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, bạn hãy nhấn phím Windows + C, và sau đó nhấp vào Settings. Nhấn Power, giữ phím Shift trên bàn phím của bạn và bấm Khởi động lại, sau đó nhấn vào Troubleshoot và chọn tùy chọn nâng cao. Trong màn hình Advanced Options, chọn Startup Settings, sau đó kích vào Restart.).

gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Bước 2: Bạn chạy chương trình RKILL (lưu ý bạn nên tải phiên bản chính thức mới nhất của RKill. Trong bài demo này sẽ sử dụng một phiên bản đổi tên của RKILL để Protection Antivirus sẽ không chặn tiện ích này chạy – link download trong bài viết sẽ tự động tải xuống các RKILL đổi tên là iexplore.exe).

Nhấp đôi chuột vào iExplore.exe để khởi động RKill và dừng tất cả các tiến trình của Rango Win 8 Antispyware 2014.

gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Bạn hãy cố gắng kiên nhẫn để RKILL thực hiện.

gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Khi tiện ích Rkill đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, nó sẽ tạo ra một bản ghi. Không khởi động lại máy tính của bạn sau khi chạy RKill vì các chương trình phần mềm độc hại sẽ bắt đầu lại.

Bước 3: Gỡ bỏ Rango Win 8 Antispyware 2014 virus với Malwarebytes Anti-Malware FREE.

Bạn download Malwarebytes Anti-Malware về máy tính và tiến hành cài đặt.

Sau khi tải về, đóng tất cả các chương trình, sau đó bấm đúp chuột vào biểu tượng trên desktop của bạn tên là “mbam-setup-consumer-2.00.xx” để bắt đầu cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường khác.

Sau khi cài đặt, Malwarebytes Anti-Malware sẽ tự động bắt đầu và bạn sẽ thấy một thông báo nói rằng bạn nên cập nhật các chương trình. Để bắt đầu quét  hệ thống bạn có thể nhấn vào nút “Fix Now“.

gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Ngoài ra, bạn cũng có clickvào tab “Scan” và chọn “Threat Scan“, click tiếp vào nút “Scan Now”.

gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Khi quá trình quét hoàn tất, bây giờ bạn sẽ nhận được một màn hình hiển thị các malware đã được phát hiện’. Để loại bỏ các chương trình độc hại đó, bạn nhấp chuột vào nút “Quarantine All“, và sau đó nhấn vào nút “Apply Now“.

gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014

Malwarebytes Anti-Malware sẽ cách ly và sửa chữa các regitry mà nó phát hiện.

Nếu Malwarebytes Anti-Malware hiển thị một thông báo nói rằng nó cần phải khởi động lại máy tính của bạn, hãy cho phép nó làm như vậy.

Sau khi máy tính của bạn sẽ khởi động lại, bạn nên mở Malwarebytes Anti-Malware và thực hiện một “Threat Scan” quét để xác minh rằng không có mối đe dọa còn lại.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong việc gỡ bỏ virus Rango Win 8 Antispyware 2014, vui lòng comment bên dưới bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hỗ trợ bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử