Hướng dẫn đổi DNS Server trên Windows 10

Hướng dẫn đổi DNS Server trên Windows 10

- in Chuyên Mục, Windows 10
2211
0

Chúng ta có thể hình dung máy chủ DNS (DNS Server) giống như một cuốn danh bạ địa chỉ các trang web trên Internet. Bạn hãy hình dung, nếu chúng ta muốn truy cập đến một máy tính trên mạng Internet thì chúng ta cần phải biết địa chỉ IP của máy tính đó, ví dụ như: 213.182.3.143. Việc nhớ địa chỉ IP như thế cực kỳ khó đối với người dùng (tôi dám chắc đa số các bạn đọc đến đây thì đã quên luôn cái IP mà tôi vừa ví dụ bên trên rồi). Thay vì bắt người dùng nhớ cái IP khó nhớ đó thì có thể để người dùng nhớ địa chỉ web như kenhkienthuc.net chẳng hạn, thì sẽ đơn giản hơn nhiều. DNS Server sẽ giúp bạn tìm địa chỉ IP chính xác cho các trang web mà mình muốn truy cập vào.

Thay đổi DNS Server trên máy tính của bạn có thể giúp duyệt internet nhanh hơn, bảo mật hơn và có thể giúp cha mẹ kiểm soát con mình truy cập internet.

Hướng dẫn đổi DNS Server trên Windows 10

Bạn click chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng gần khay đồng hồ, chọn Network and Sharing Center.

Click chọn loại kết nối mạng của bạn. Trong ví dụ ở đây thì nó là Wi-Fi.

Trong cửa số kế tiếp, bạn click chọn Properties và xem connection properties của bạn.

Click chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và click tiếp vào nút Properties.

Để thiết lập địa chỉ DNS server bằng tay, bạn phải chọn Use the following DNS server addresses và nhập địa chỉ DNS server vào, chẳng hạn như Google Public DNS hoặc OpenDNS.

Windows-10-DNS-setup-3

Trong hình minh họa trên, DNS Server dửa dụng là DNS Server của Google (8.8.8.8 – 8.8.4.4). 7. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong khi cố gắng để thay đổi DNS Sever máy tính của mình, vui lòng comment bên dưới bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hỗ trợ bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử