Hướng dẫn cách tắt Windows Update trên Windows 10

Hướng dẫn cách tắt Windows Update trên Windows 10

- in Chuyên Mục, Windows 10
1129
0

Chức năng Windows Update rất hữu ích với người dùng Windows. Nó giúp chúng ta luôn cập nhật các bản nâng cấp giúp máy tính hoạt động ổn định, nâng cao bảo mật, … Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng này cũng phát sinh nhiều vấn đề gây khó chịu cho người dùng (mặc dù trên nhưng phiên bản Windows gần Microsoft đã cải tiến rất tốt) như: máy tính chạy chậm, mạng lag, thời gian khởi động máy tính lâu, … Trong bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt dịch vụ Windows Update này trên Windows 10.

Hướng dẫn cách tắt Windows Update trên Windows 10

Trước tiên bạn mở Windows Explorer lên (có thể nhấn phím tắt: Phím Windows + E). Sau đó bạn click chuột phải vào biểu tượng This PC và chọn Manage.

How To Stop Updates on Windows 10

Lúc này, bạn sẽ nhận được của sổ Computer Management. Bạn click chuột vào mục Service trong phần Services and Applications.

Bạn quan sát bên cửa sổ bên phải sẽ có mục Windows Update. Bạn hãy nhấp đôi chuột vào mục Windows Update.

How To Stop Updates on Windows 10

Lúc này, bạn sẽ nhận được cửa sồ Windows Update Properties (Local Computer). Bạn hãy chọn Disabled trong phần Startup type để tắt dịch vụ Windows Update của Windows 10.

Bạn Click nút OK để hoàn tất.

How To Stop Updates on Windows 10

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong khi cố gắng để dịch vụ Windows Update của Windows 10 trên máy tính của mình, vui lòng comment bên dưới bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hỗ trợ bạn.

Video minh họa:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử