Hướng dẫn cách lấy backlink từ Forum hiệu quả

Hướng dẫn cách lấy backlink từ Forum hiệu quả

- in SEO
2908
4
kenhkienthuc.net backlink chat luong

Backlink là một yếu tố được đánh giá rất quan trọng trong SEO. Tuy nhiên, nếu bạn “cày backlink” không khéo léo thì khả năng rất lớn là nó sẽ bị gỡ bỏ (thậm chí các forum này còn ban luôn tài khoản của bạn) và nếu nghiêm trọng thì sẽ dẫn đến bị Google phạt. Bài viết này, kenhkienthuc.net xin chia sẻ với các bạn thủ thuật đi backlink từ các forum sao cho hiệu quả, an toàn và bền vững.

Hướng dẫn cách lấy backlink từ Forum hiệu quả

Bạn có thể xem bài viết Cách chọn diễn đàn chất lượng để đi backlink để chọn lựa những forum chất lượng, phù hợp với chủ đề mà bạn đang SEO.

Forum không nên đặt backlink vì không hiệu quả:

  • Forum để chế độ “ẩn link với khách”.
  • Forum để chế độ noindex.

1. Chèn backlink vào bài viết trên các Forum.

Việc chèn backlink vào bài viết trên một diễn đàn chất lượng (cùng chủ đề với bài viết của bạn) được Google đánh giá rất cao, rất tốt cho việc SEO website của bạn. Tuy nhiên, đặt link dạng này rất dễ bị bị xóa bài viết, nên bạn phải đi link sao cho khéo léo, tự nhiên.

Một số Forum lớn vẫn cho phép bạn đặt link theo cách này một cách “quang minh chính đại“. Mình vẫn thường đặt backlink trên vn-zoom.com và sinhvienit.net. Hình sau là một bài viết mình đặt backlink bài viết trên sinhvienit.

kenhkienthuc.net Hướng dẫn cách lấy backlink từ Forum hiệu quả

Với các diễn đàn lớn, việc đặt backlink như thế sẽ điều hướng traffic về website hoặc video YouTube của bạn rất tốt.

Một số thủ thuật đặt backlink trong bài viết hạn chế bị xóa bài:

  • Đặt backlink vào hình minh họa bài viết hoặc chèn vào biểu tượng mặt cười trong bài viết chẳng hạn. Ví dụ như hình này kenhkienthuc.net thủ thuật chèn backlink . Click vào biểu tượng đó thử để xem kết quả nha!
  • Đổi màu của backlink giống với văn bản thông thường trong bài viết để hạn chế bị xóa bài (ý mình đang nói là qua mặt được mod quản lí bài viết trên forum, do trùng màu với văn bản họ sẽ không để ý).

Lưu ý khi áp dụng thủ thuật đặt backlink trên:

  • Để an toàn hơn nữa bạn có thể sử dụng công cụ rút gọn link của Google để không sử dụng domain của mình trực tiếp trên Forum. Do 2 thủ thuật bên trên là cách qua mặt quản lý forum nên có khả năng họ sẽ phát hiện ra việc gian lận này và đặt domain của bạn vào blacklist và không hiển thị được nữa thì … quả là không may.
  • Bạn có thể áp dụng 2 thủ thuật trên vào phần comment (nhận xét). Nó cũng khá hiệu quả đó.

2. Đặt backlink trong Profile của thành viên diễn đàn.

Cách này trước đây được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên thời gian qua Google không còn đánh giá cao dạng backlink này nữa. Tuy nhiên, có backlink thì … vẫn tốt hơn là không có. Nó vẫn giúp được chúng ta trong SEO và điều hướng traffic về website của mình.

Giá trị của backlink trong profile không cao nhưng dễ làm và không bị Google coi là spam vì đây là trang giới thiệu thông tin của thành viên, tất nhiên bạn phải chèn số lượng backlink hợp lý và khéo léo 1 chút thì vẫn đem lại kết quả.

3. Đặt backlink trong chữ ký của thành viên diễn đàn.

Cách đặt backlink dạng này giống phần profile, link có giá trị không cao. Bạn cũng nên đặt số lượng hợp lý để hỗ trợ SEO website của mình.

Lời kết: Đặt backlink trên các Forum chất lượng (phải là forum chất lượng nhé) được xem là một phiếu bầu cho website, nhờ đó, Google sẽ đánh giá cao website của bạn. Tuy nhiên, nó là một con dao hai lưỡi, nếu bạn đặt backlink trên các forum kém chất lượng thì nó sẽ làm giảm uy tín website của bạn, ảnh hưởng đến SEO. Việc làm dụng spam link trên các Forum cũng là điều không nên, chúng ta chỉ nên đặt link sao cho khéo léo giúp website SEO tốt hơn nhưng không làm ảnh hưởng đến các diễn đàn mà chúng ta đi link.

4 Comments

  1. Viết hay quá. Cảm ơn ad nhìu

  2. Cách đặt backlink dạng này giống phần profile, link có giá trị không cao. Bạn cũng nên đặt số lượng hợp lý để hỗ trợ SEO website của mình.

  3. cảm ơn ad hướng dẫn chi tiết cách lấy backlink nha

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử