Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 1

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 1

kenhkienthuc.net reup YouTube 2016

Kiếm tiền trên YouTube 2017 vẫn luôn là lĩnh vực được trao đổi sôi nổi trong mảng kiếm tiền Online hiện nay. Bài viết này, kenhkienthuc.net xin chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube để mọi người cùng học hỏi (bài viết được chia sẻ bởi bạn Giang Dinh trên Cộng đồng iSocial).

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2017

Một chút thành quả của tác giả: Nhiều kênh, Video đã lên TOP và ổn định vài năm, nhiều Video vừa công khai đã đứng TOP luôn.

Cách làm >> BÊN DƯỚI (Mình không thích kiểu ÚP ÚP – MỞ MỞ nên gây tò mò là Nói thẳng luôn)

Nội dung mình chia sẻ dạng CHO ĐI 100% nên bạn Share thoải mái, khỏi cần hỏi. ( Khối anh dạy Youtube sẽ khóc đây ^^ )

Nếu thấy phấn kích, sung sướng hay hãi hùng thì cũng Comment để ủng hộ hay tạo không khí cho vui nhé.

Chắc cũng không thể nào chia sẻ hết trong 1 lần được, nên mình liệt kê ra trước những chủ đề mình sẽ nói nhé:

1. SEO là gì? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web không?

SEO nói chuyên môn thì là Tối ưu công cụ tìm kiếm của Google, nhưng hiểu đơn giản thì là làm sao để Google (bà tám ngoài chợ) sẽ nhắc cho khách hàng về mình đầu tiên khi được hỏi đến vấn đề liên quan mình?

kenhkienthuc.net Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016

SEO bài viết / SEO Hình ảnh / SEO website cũng chỉ là dựa trên nguyên lý cơ bản ở trên thôi. Web bạn là 1 cửa hàng, trong đây có nhiều thứ hay để giải quyết 1 vấn đề nào đó (từ khóa) khi khách hàng nhắc đến. Nếu khách hàng hỏi Google muốn ăn hủ tiếu thì đi đâu ?

Nếu Google biết được món hủ tiếu của bạn ăn rất ngon (khách hàng đến đông, ở lại lâu, khen ngợi nhiều, khách hàng đem chia sẻ nhiều nơi, cửa hàng lại mở ra mấy đời, trong quán menu lại chuyên về hủ tiếu với nhiều món đa dạng đi kèm hủ tiếu – hủ tiếu bò kho, hủ tiếu gà, hủ tiếu nam vang, hủ tiếu xương, …) thì NGU GÌ lại không ưu tiên giới thiệu bạn, có vậy Google mới có uy tín với khách hàng tìm kiếm chứ, có vậy lần sau khi khách hàng thắc mắc gì lại quay lại hỏi Google chứ. Đó là cách mà Google kiếm tiền mà bạn.

Như vậy, mình vừa liệt kê cách để bạn SEO web đấy:

– Cửa hàng lâu đời = Tên miền lâu năm

– Món ăn đa dạng nhưng xoay quanh hủ tiếu = Web chia sẻ chủ yếu 1 từ khóa (nếu nhiều từ khóa nên chia nhóm ra theo menu chẳng hạn >> Trong 1 tiệm ăn lại có nhiều nhóm thức ăn)

– KH đến đông, ở lại lâu = số lượng KH vào web, thời gian Kh ở lại page / web để xem nội dung (nhớ liên kết các page để gia tăng giá trị / thêm chủ đề chia sẻ)

– KH khen ngợi, chia sẻ nhiều nơi = liên kết ngoài web (đến các trang uy tín, liên quan, có cả đánh giá cho web tốt,… không cần nhiều mà cần CHẤT hơn, 1 link từ Vnexpress sẽ hơn cả ngàn lần link từ các web spam) (đến cả từ Diễn đàn, Faceboook, Youtube,… nhưng quan trọng là phải có tương tác với link này nhé).

– KH mối ruột quay lại quán tốt hơn nhiều KH mới chứ nhỉ = dùng các công cụ chăm sóc như Fanpage, Group, Topic trên các diễn đàn, kênh YTB, Email, … 1 tiệm hủ tiếu mà có tới 80% Kh quay lại ăn lần 2 thì bạn nghĩ nó tốt cỡ nào ?

>> Vậy với kênh Youtube thì sao, SEO video thì sao?

Kênh youtube cũng không khác gì website cả, trong đó cũng có nhiều Playlist như các menu, Video như các Detail Page

Cũng điều là câu chuyện giá trị bạn đem lại là gì để Google sẽ gợi ý cho KH về bạn nhiều hơn, thông qua từng lần mà KH đến với bạn.

Đừng nghĩ tới việc đánh lừa Google mà lên đỉnh (giống như việc bạn nói không đúng sự thật về chất lượng, quy mô, .. món ăn của mình với bà Tám ), với đánh giá của vài khách hàng có thể nhầm nhưng với đánh giá từ hàng trăm, hàng ngàn KH thì lại khác nhé.

>> Bạn có đang thực sự hiểu vấn đề của KH và đem đến những Giải pháp / Giá trị tốt nhất chưa ?

Đến đây là hết phần 1 của Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2017, bạn có thể xem tiếp Phần 2 để nắm rõ cách xác định đối tượng bằng từ khoá!

Nguồn: được chia sẻ bởi bạn Giang Dinh trên Cộng đồng iSocial

Hiệu chỉnh: kenhkienthuc.net

2 Comments

  1. làm thế nào để ăn đề xuất mạnh cho kênh mới vậy KÊNH KIẾN THỨC ??? Vì theo mình được biết thì 80% lượt view đến từ ăn đề xuất, 20 % còn lại mới đến từ seo top. Mình xin cảm ơn ạ

  2. nguyen anh thang

    Cảm ơn đã chia sẻ bài viết rất có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử