Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 9

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 9

Tiếp tục chuỗi bài Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 được bạn Giang Dinh chia sẻ trên Cộng đồng iSocial. Ở phần 9 của chủ đề này sẽ nói về việc SEO Playlist, SEO Kênh thì sao?

Các bạn có thể xem lại 8 phần trước:

Phần 1 – SEO là gì? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web không? 

Phần 2 – Xác định đối tượng bằng từ khóa như thế nào?

Phần 3 – Cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video?

Phần 4 – Tạo Video thuộc thể loại gì, cách làm và thời gian dài bao lâu?

Phần 5 – Tối ưu video ngay tại trên Máy tính?

Phần 6 – Đi kèm với Video trước khi UP kênh Youtube cần những gì?

Phần 7 – Kênh Youtube mới thì cần làm gì?

Phần 8 – Khi up video lên thì cần làm gì với Video đó?

Việc SEO Playlist với Kênh giống như bạn SEO Menu hay Trang chủ website. Ban đầu sẽ là lên TOP của YTB, khi lên rồi thì sẽ là TOP Google. Ban đầu sẽ là từ khóa dài và chi tiết, khi lên rồi thì sẽ rút ngắn dần đến từ khóa kênh (ngắn nhất) nhé.

kenhkienthuc.net SEO-Playlist-2016

SEO Playlist, SEO Kênh thì sao?

Các yếu tố giúp bạn SEO Playlist (danh sách phát), Kênh nhanh lên TOP nhé:

1 – Đánh giá lượng KH tiềm năng tìm kiếm (ở trên) và QUAN TRỌNG là lượng đối thủ đang có >> Hướng dẫn đây:

– Search từ khóa abc trên ô tìm kiếm Youtube xem ra bao nhiêu kết quả ( đây là những video /playlist / kênh có nội dung, từ ngữ trùng, liên quan đến từ khóa bạn tìm trong tiêu đề / mô tả / thẻ tag / … >> nội dung có thể đúng từ khóa hoặc chung chung >> Giang gọi là dân thường)

– Search từ khóa Allintitle:abc trên ô tìm kiếm Youtube xem ra bao nhiêu kết quả ( đây là những video /playlist / kênh có nội dung, từ ngữ chứa từ khóa nằm trong tiêu đề >> Nội dung sẽ nói phù hợp hơn về từ khóa >> Giang gọi là dân có võ )

– Search lại từ khóa abc trên ô tìm kiếm Youtube nhưng xem TOP 20 kết quả đầu có bao nhiêu Playlist / Kênh >> Trong đây có chứa nhiều video / playlist có nội dung nói về từ khóa >> Giang gọi là dân xã hội đen có súng ống, lựu đạn)

Bằng việc này thì mình sẽ ưu tiên chọn nhóm từ khóa nào chơi trước hay chơi sau theo 3 mức độ ở trên.
Bạn thử nghĩ xem, tạo 1 video mà chỉ có 1000 kết quả dân thường, 10 kết quả dân võ và 0 kênh / playlist so với 1 video nhắm vào nơi có 100.000 dân thường, 50.000 dân võ và 10 kênh / playlist thì cái nào sẽ SEO TOP nhanh hơn ???

2 – Chuyên sâu (càng chuyên càng tốt) hay gọi là ngách từ khóa, thay vì tập trung hết từ khóa vào 1 kênh thì bạn có thể chia ra mỗi bộ từ khóa là 1 kênh hoặc nếu đã cho hết vào 1 kênh thì mỗi bộ từ khóa sẽ là 1 playlist và từng từ khóa con là từng video

3 – Dẫn KH từ video con về Playlist và về Kênh. Trong video có Chú thích, Nhãn, Thẻ và ở Mô tả thì có link đổ về Playlist chứa nó + Playlist khác và kênh. Còn ở Playlist thì trong phần mô tả có link về Playlist khác và kênh. Để YTB biết mức độ quan trọng của các nội dung trong kênh của bạn.

Nhớ đi theo cấp bậc từ dưới lên và đi ngang, đừng đi ngược lại nha. Video qua Video + lên Playlist + lên Kênh, Playlist thì qua Playlist + lên Kênh.

4 – Đừng tập trung làm hết video ở 1 bộ từ khóa mà hãy rải ra, làm 1 phần thôi, rồi làm 1 phần vài video với vài từ khóa ở bộ từ khóa khác rồi sau khi đi hết 1 vòng thì quay lại, nếu chưa lên TOP thì bổ sung thêm.

5 – Đi chia sẻ kiếm người từ bên ngoài về:

– Bạn có thể chia sẻ trong Youtube bằng cách đi comment nhưng đừng SPAM nhé (comment ko đúng nơi, hoặc copy rồi patse 1 nội dung khắp nơi)

– Chia sẻ lên web

– Chia sẻ lên Mạng xã hội như Facebook

– Chia sẻ lên Diễn đàn

Lưu ý: Chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng, link đi chia sẻ phải có tương tác như click vào xem, hoặc click vào về về kênh / playlist / video nha.

Đến đây là hết phần 9 của Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016, nếu thấy hay thì mọi người nhớ đón xem Phần 10 – Nên kiếm tiền với Google Adsense hay NETwork?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử