Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 8

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 8

Tiếp tục chuỗi bài Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 được bạn Giang Dinh chia sẻ trên Cộng đồng iSocial. Ở phần 8 của chủ đề này sẽ nói về việc Khi up video lên thì cần làm gì với Video đó?

Các bạn có thể xem lại 7 phần trước:

Phần 1 – SEO là gì? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web không? 

Phần 2 – Xác định đối tượng bằng từ khóa như thế nào?

Phần 3 – Cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video?

Phần 4 – Tạo Video thuộc thể loại gì, cách làm và thời gian dài bao lâu?

Phần 5 – Tối ưu video ngay tại trên Máy tính?

Phần 6 – Đi kèm với Video trước khi UP kênh Youtube cần những gì?

Phần 7 – Kênh Youtube mới thì cần làm gì?

Khi up video lên thì cần làm gì với Video đó?

Đi thẳng vào vấn đề luôn nhé. Khi up video lên bạn cần làm các bước sau:

1- Để video dạng “Không công khai” để có thời gian tối ưu

2- Kiểm tra xem video có bị dính bản quyền không, 1 video có 2 phần là Âm thanh và Hình ảnh, khi up video lên thì YTB sẽ quét qua nội dung nên nếu dính bản quyền thì sẽ có thông báo và bạn bấm vào menu bên trái “ Trình quản lý video “ >> “ Thông báo bản quyền “ rồi xem bị dính phần nào, ở đoạn nào. Bạn chỉ việc chỉnh lại nội dung khúc đó (nếu là âm thanh >> muốn nhanh thì xóa âm thanh khúc đó rồi vào trong phần chỉnh sửa video, thêm âm thanh không bản quyền của YTB vào còn là hình ảnh thì có thể ảnh hưởng nội dung của bạn thì nên sửa trên máy tính rồi up lên lại nhé).

3- Tiêu đề = Đặt tên có đầy đủ từ khóa + thêm tính từ / động từ kích thích

4- Up hình ảnh thu nhỏ làm đại diện đã làm sẵn trên máy

5- Mô tả : Copy nội dung bài mô tả chuẩn SEO lên phần nội dung. Ngoài ra còn có 1 số thông tin khác như về Video khác, Playlist khác mà có nội dung tương tự / hỗ trợ / nâng cao thì mình gắn link vào luôn (nhớ để link rút gọn goo.gl cho đỡ rối ) >> cái này gọi là đi link trong kênh. Nếu đã có hệ thống gồm Web, Fanpage FB, Instagram, Pinterest, … thì đưa vào để kéo traffic cho nhau.

kenhkienthuc.net Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 8

6- Thẻ tag: Lấy các từ khóa ngắn, dài liên quan, chi tiết ( nhớ để ý số lượng từ có giới hạn, khoảng 400 ký tự nhé)

7- Đăng comment qua G+ để tăng mức độ tiếp cận KH bên G+, nếu nội dung chất, có người theo dõi lâu dài thì có tương tác tốt >> hỗ trợ thêm điểm cho Video rất nhiều đấy.

8- Cài đặt nâng cao: Danh mục là thể loại video mình chơi để được ưu tiên đề xuất cho phù hợp đối tượng, Vị trí Video thì xác định vị trí có KH ( nếu có nhiều video thì rải ra, như ở VN thì rải ra các tỉnh với mỗi video là 1 tỉnh), Ngày quay là hiện tại. (Cơ bản nhiêu đó OK rồi)

9- Khi nào thì “ Công khai “, video của bạn hiện tại không công khai thì không có nghĩa là không có View, việc nằm trong danh sách phát thì cũng sẽ được nhìn thấy nhé, bạn có thể đi chia sẻ trên web, diễn đàn, facebook để lấy 1 lượng view ban đầu (nếu cần) >> Khi đã có 1 lượng video và view >=1000 thì bạn sẽ thấy được thói quen của KH là thường onl và xem giờ nào cao nhất thì bạn canh giờ đó để bật công khai.
Có chức năng hẹn giờ công khai, bạn vào phần “ Thông tin cơ bản “ chỗ đề “Không công khai “ để chọn chức năng lên lịch công khai nhé.

10- Lấy view đầu tiên: nếu bạn siêng thì lên YTB tìm video bằng từ khóa chính nằm trong tiêu đề, tìm đến video và bấm vào xem hết video 100% thời gian. Làm biếng thì bấm và tên video để vào xem trực tiếp. ^^

Vậy là sẵn sàng cho 1 video rồi đấy, đợi view và thứ hạng lên bậc thôi.

Nếu bạn chọn từ khóa tốt, viết bài SEO tốt thì có thể vừa công khai xong là lên TOP luôn đấy ( với từ khóa chính của Video nhé, từ khóa ngắn của kênh thì từ từ ) ^^

Đến đây là hết phần 8 của Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016, nếu thấy hay thì mọi người nhớ đón xem Phần 9 – SEO Playlist, SEO Kênh thì sao?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử