Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 6

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 6

Tiếp tục chuỗi bài Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 được bạn Giang Dinh chia sẻ trên Cộng đồng iSocial. Ở phần 6 của chủ đề này sẽ nói về việc Đi kèm với Video trước khi UP kênh Youtube cần những gì?

Các bạn có thể xem lại 5 phần trước:

Phần 1 – SEO là gì? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web không? 

loading...

Phần 2 – Xác định đối tượng bằng từ khóa như thế nào?

Phần 3 – Cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video?

Phần 4 – Tạo Video thuộc thể loại gì, cách làm và thời gian dài bao lâu?

Phần 5 – Tối ưu video ngay tại trên Máy tính?

Đi kèm với Video trước khi UP kênh Youtube cần những gì?

Vậy là bạn đã có video đầy đủ và sẵn sàng lao ra trận mạc rồi nhé, và có thể bạn sẽ tự hỏi mình, như thế đủ chưa nhỉ, còn thiếu gì không ta?

kenhkienthuc.net Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 6

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 6

Vài thứ cần có thêm trước khi up lên kênh YouTube:

1- Tạo ra 1 folder dành riêng cho Video hoàn chỉnh và tốt nhất nên có 1 USB, 1 ổ cứng di động để lưu trữ lại video hoàn chỉnh đó. Bạn không biết khi nào mình sẽ cần lại đâu, nên cứ lưu trữ lại đi.

2- Hình thu nhỏ đại diện, đã làm ở bước trên rồi, nhưng vẫn nhớ là cần lưu lại ở 1 thư mục riêng cho hình thành phẩm giống như video nhé.

Tham khảo: Cách download ảnh Thumbnail của video trên Youtube

3- Bộ từ khóa đi kèm, bạn có thể lưu dưới file text cũng được tất cả các từ khóa dài ngắn có liên quan tới từ khóa (tiêu đề đặt cho video) để Google làm căn cứ cho tìm kiếm, đề xuất các thứ nhé.

4- Bài viết mô tả chuẩn SEO YouTube, Google có thể sẽ không hiểu hết được tất cả nội dung bạn trình bày trong video như thế nào nên việc bạn viết ra 1 bài nói về nội dung trong video bằng chữ sẽ dễ hiểu và ghi nhận hơn, đồng thời KH khi vào xem video cũng có thể đọc xuống phần nội dung bên dưới để hiểu hết ý của Video nếu họ muốn. Khoảng 300-500 từ là tuyệt rồi.

5- Mục đích của video này với các Video khác trong kênh, bạn cần xác định video này sẽ có khách hàng đến từ video nào hoặc từ video này khách hàng sẽ nhận được nhiều giá trị hơn và họ sẽ di chuyển tiếp đến Video nào, Playlist nào (cái này gọi là hướng đi của dòng Khách hàng – kiểm soát Traffic). Bạn có thể sử dụng thẻ, chú thích, nhãn, video / playlist nổi bật, … để điều hướng nhé.

6- Chọn giờ đẹp để up và công khai. Nếu bạn đã có video trên kênh và có view thì ắt hẳn bạn có thể vào phần Analytic Youtube để xác định các khung giờ vàng là khung giờ mà khách hàng của bạn vào xem đông nhất, lúc này bạn chỉ việc cho video công khai vào đúng giờ đó thì khả năng cao video của bạn sẽ có lượng tương tác rất tốt ban đầu và giúp nó có sức lan truyền mạnh hơn. Nếu bạn up giờ khác và muốn công khai giờ khác thì khi up video lên bạn chọn chức năng Lịch hiển thị nhé.

Còn nếu kênh Youtube mới quá, thì bạn cứ dự tính giờ mà khách hàng của mình rảnh rỗi nhiều để up và công khai video thôi. Vd: 8-9h sáng, 11-13h trưa, 16-17h chiều, 20-22h tối.

Đến đây là hết phần 6 của Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016, nếu thấy hay thì mọi người nhớ đón xem Phần 7 – Kênh Youtube mới thì cần làm gì? nhé!

Click Đăng ký để xem video mới xem nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Hướng dẫn cách làm video tin tức tiếng Việt | Kiếm tiền trên YouTube

Kiếm tiền trên YouTube từ video chủ đề