Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 5

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 5

Tiếp tục chuỗi bài Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 được bạn Giang Dinh chia sẻ trên Cộng đồng iSocial. Ở phần 5 của chủ đề này sẽ nói về việc Tối ưu video ngay tại trên Máy tính?

Các bạn có thể xem lại 4 phần trước:

Phần 1 – SEO là gì? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web không? 

Phần 2 – Xác định đối tượng bằng từ khóa như thế nào?

Phần 3 – Cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video?

Phần 4 – Tạo Video thuộc thể loại gì, cách làm và thời gian dài bao lâu?

Đã có nhiều bài viết về việc Tối ưu video để SEO YouTube đăng trên kenhkienthuc.net, các bạn có thể tham khảo bài Cách tối ưu video YouTube để đủ điều kiện vào Network Fullscreen và Những việc cần làm cho video để SEO YouTube tốt hơn. Còn trong bài viết này, thì tác giả nêu ra những lưu ý mà bản thân mình đã trải nghiệm và áp dụng thành công trong việc tối ưu video trước khi upload lên YouTube.

kenhkienthuc.net Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 5

Tối ưu video ngay tại trên Máy tính?

Khi đã có video xong ở phần 4 thì ngay lúc này, ở trên máy tính bạn cần làm gì nữa cho video ngoài nội dung trong video đây?

Điều 1: Bạn cần lưu ở định dạng Mp4 cho nhẹ, up nhanh và YTB dễ đọc. Kích thước ít nhất cũng chuẩn HD là 1280×720 nhé, cao hơn càng tốt.

Điều 2: Đặt tên bằng từ khóa tiết nhưng viet-khong-dau-va-cach-nhau-bang-dau-gach-ngang (Làm vậy để Google dễ hiểu)

Điều 3: Nên chọn trong video của mình lấy 1 khoảng khắc mà bạn cho rằng nó ấn tượng nhất, thú vị nhất xúc tích nhất, hấp dẫn nhất >> có thể chụp màn hình đoạn đó >> Để làm hình Thu nhỏ đại diện cho video trên Youtube >> Chèn thêm trong đó là dòng chữ kích thích người xem click vào hoặc bí quá thì Lấy tên đưa vào + Logo thương hiệu của bạn.

Điều 4: Tối ưu trong Propertise >> Detail (Bấm chuột phải vào file, dòng dưới cùng) tức là thông tin mô tả video >> Title = Tên video, Subtitle = Thông tin mô tả về video có chứa tiêu đề, Rating = cho điểm 5 sao, Tags = gắn các từ khóa dài và ngắn liên quan, Comments = Copy của Subtitle là được rồi.

Lưu ý, nếu làm nhiều video cùng lúc mà làm biếng thì cứ tô đen hết rồi bấm vào Properties 1 lượt cũng được.

Đến đây là hết phần 5 của Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016, nếu thấy hay thì mọi người nhớ đón xem Phần 6 – Đi kèm với Video trước khi UP kênh Youtube cần những gì? nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử