Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 3

Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 Phần 3

Tiếp tục chuỗi bài Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016 được bạn Giang Dinh chia sẻ trên Cộng đồng iSocial. Bạn có thể xem lại Phần 1  Phần 2 để nắm rõ hơn về SEO YouTube và cách xác định đối tượng bằng từ khóa. Ở phần 3 của chủ đề này sẽ phân tích cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video như thế nào.

Cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video?

Bây giờ, đã có từ khóa để xác định đối tượng rồi, vậy giờ lấy từ khóa nào thì thực ra là lấy vấn đề nào của khách hàng để mình tìm nội dung chia sẻ, vấn đề càng rõ ràng thì mình tìm nội dung / giải pháp sẽ càng dễ bấy nhiêu.

Bạn hãy phân các từ khóa ở trên chọn lọc bởi Google Keyword Planner và phân ra từng nhóm từ khóa theo các chủ đề bạn muốn để sau này tìm nội dung và lên nội dung cũng dễ, ít bị trùng lặp.

Đó là những từ khóa chung, ngăn ngắn được Google Keyword Planner thống kê từ trước 1 năm đến cách đây 1 tháng và thường >=10 người tìm / tháng.

Bây giờ mình sẽ tìm từ khóa chi tiết đúng vấn đề của khách hàng và gần đây bằng Google Suggest, bạn có thể lên Google search điền từ khóa vào và sẽ thấy hiện ra các từ khóa dài hơn, chi tiết hơn hoặc dưới chân trang sẽ có từ khóa chi tiết gợi ý thêm. Hay đơn giản là dùng web Ubersuggest, Keywordtool để tìm.

Nhớ tìm từ khóa chi tiết Google Suggest cho từng nhóm từ khóa nhé, xong lại 1 lần nữa chọn những từ khóa phù hợp với chủ đề, đúng đối tượng để mình lên nội dung.

kenhkienthuc.net Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016

Vậy chọn những thể loại từ khóa gì để lên nội dung đây?

Đơn giản, hãy chọn kiểu 5 Vợ + 1 Chồng ( là 5 W + 1 H)

What – cái gì

Who – Ai

Where – Ở đâu

When – Khi nào

Why – Tại sao

How – Làm thế nào

Bạn chọn mỗi chủ đề vài từ khóa chi tiết theo 6 dạng trên là có thể sẵn sàng lên nội dung để làm video rồi đấy.

Đến đây là hết phần 3 của Chia sẻ cách SEO và Kinh doanh với Youtube 2016, nếu thấy hay thì mọi người nhớ đón xem Phần 4 – Tạo Video thuộc thể loại gì, cách làm và thời gian dài bao lâu? nhé!

Chúc mọi người thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử