Cách thiết lập URL tùy chỉnh cho kênh YouTube

Cách thiết lập URL tùy chỉnh cho kênh YouTube

url tuy chinh kenhkienthuc.net

Chắc hẳn nhiều bạn khi mới tham gia lĩnh vực “Kiếm tiền trên YouTube” sẽ thấy URL của nhiều kênh YouTube sao “đẹp quá”, còn của mình thì sao “dài dòng và khó nhớ” thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ vấn đề này, cũng như cách thực hiện để có thể “bằng chị bằng em”.

Cách thiết lập URL tùy chỉnh cho kênh YouTube

Cái bạn đang quan tâm được gọi là “URL tùy chỉnh” của YouTube. Bạn có thể vào https://www.youtube.com/features để bật tính năng này và thiết lập URL cho kênh YouTube của mình (dĩ nhiên là phải đáp ứng được điều kiện mà YouTube đề ra).

Điều kiện để có thể thiết lập được URL tùy chỉnh là: tài khoản của bạn cần:

  • Có từ 100 người đăng ký trở lên.
  • Ít nhất 30 ngày tuổi.
  • Có ảnh tải lên làm biểu tượng kênh.
  • Đã tải hình ảnh kênh lên.
  • Nói chung, kênh YouTube chỉ có thể có một (1) URL tùy chỉnh và không thể chuyển giao hoặc chuyển nhượng URL tùy chỉnh cho bất kỳ ai.

Các bước thiết lập URL tùy chỉnh cho kênh YouTube:

Trước tiên, bạn truy cập vào trang “Trạng thái và tính năng” của YouTube tại đây, tại mục “URL tùy chỉnh” bạn click vào nút “Bật” để kích hoạt tính năng này.

Cách thiết lập URL tùy chỉnh cho kênh YouTube kenhkienthuc.net

Nếu bạn hội đủ điều kiện nhận URL tùy chỉnh, bạn sẽ nhìn thấy thông báo trong cài đặt tài khoản nâng cao, nhận được thông báo qua email và có thể nhìn thấy thông báo trong trang tổng quan Creator Studio.

Bạn hãy lưu ý rằng: bạn sẽ không thể thay đổi URL tùy chỉnh sau khi tạo URL, bao gồm cả việc điều chỉnh cách viết hoa, dấu trọng âm hoặc dấu phụ.

– Chuyển đến cài đặt tài khoản nâng cao bằng cách nhấp vào biểu tượng của bạn ở trên cùng bên phải > cài đặt (biểu tượng hình bánh răng). Sau đó, nhấp vào Nâng cao bên dưới tên tài khoản.

– Bên dưới “Cài đặt kênh”, chọn liên kết bên cạnh Bạn hội đủ điều kiện nhận URL tùy chỉnh. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy liên kết này nếu kênh của bạn hội đủ điều kiện.

– Trong hộp “Nhận URL tùy chỉnh”, bạn sẽ nhìn thấy URL tùy chỉnh đã được phê duyệt. Bạn không thể thay đổi phần trong hộp xám nhưng có thể bạn phải thêm một vài chữ cái hoặc số để tạo URL riêng cho bạn.

– Đọc kỹ và hiểu rõ “Điều khoản sử dụng URL tùy chỉnh” rồi chọn hộp đồng ý với điều khoản, sau đó nhấp vào Thay đổi URL.

Cách thiết lập URL tùy chỉnh cho kênh YouTube kenhkienthuc.net

– Khi một URL tùy chỉnh đã được chấp nhận, bạn không thể yêu cầu thay đổi URL đó, vì vậy hãy đảm bảo đây là URL tùy chỉnh bạn muốn trước khi nhấp vào Xác nhận lựa chọn.

Sau khi bạn có URL tùy chỉnh, khán giả có thể truy cập kênh của bạn bằng cách sử dụng URL tùy chỉnh đó (ví dụ: youtube.com/c/yourcustomname sẽ đưa người xem đến trang chủ của kênh).

Ví dụ, 1 kênh URL sau khi thiết lập xong: youtube.com/c/kenhkienthuc

Chúc các bạn thành công!

1 Comment

  1. Cảm ơn rất nhiều , I giá trị này

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử