Cách tăng cỡ chữ trên điện thoại Android

Cách tăng cỡ chữ trên điện thoại Android

- in Thủ Thuật
1259
0
dien thoai android

Kích cỡ chữ được thiết kế dành cho người dùng bình thường đôi khi gây khó chịu đối với những ai có thị lực kém. Với những người dùng dạng này (thị lực kém), họ có nhu cầu là tăng kích cỡ chữ lớn hơn để tiện sử dụng các tính năng của điện thoại hoặc đọc văn bản chẳng hạn. Đa số các điện thoại trên thị trường hiện nay đều cho phép chúng ta tăng kích cỡ chữ nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Bài viết này, kenhkienthuc xin chia sẻ với các bạn cách tăng kích cỡ chữ trên điện thoại Android.

Cách tăng cỡ chữ trên điện thoại Android thông qua phần Accessibility

Đầu tiên, chúng ta vào phần Settings -> Accessibility -> Large text -> chuyển sang chế độ ON để tăng kích cỡ của font chữ được sử dụng trên giao diện điện thoại cũng như một số ứng dụng nhất định.

Cách tăng cỡ chữ trên điện thoại Android

Cách tăng cỡ chữ trên điện thoại Android thông qua phần thiết lập hiển thị (Display)

Chúng ta truy cập vào phần Settings -> Display -> Font size, lúc này chúng ta sẽ thấy xuất hiện một menu để lựa chọn Small (nhỏ), Normal (trung bình), Large (lớn) hoặc Huge (khổng lồ). Chúng ta có thể chọn 1 trong 4 lựa chọn đó để thay đổi giao diện và nội dung của một số ứng dụng nhất định theo cỡ chữ bạn thiết lập.

Đây là cách thông thường và dễ làm nhất cho người dùng khi muốn cỡ chữ hiển thị trên điện thoại được to hơn, lựa chọn “Huge” tương đương với khi bạn chọn “Large text” trong phần thiết lập Accessibility.

Cách tăng cỡ chữ trên điện thoại Android

Với 2 thủ thuật trên, kenhkienthuc.net tin rằng đã đáp ứng được nhu cầu cần tăng kích cỡ chữ cho các bạn. Chúc các bạn thành công và trãi nghiệm nhiều tính năng hữu ích trên chiếc điện thoài cầm tay thời thượng của mình!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử