Cách sử dụng pin iPhone đúng cách và kéo dài tuổi thọ

Cách sử dụng pin iPhone đúng cách và kéo dài tuổi thọ

- in Thủ Thuật
923
0
cách khôi phục cài đặt gốc cho iphone

Kéo dài tuổi thọ pin iPhone – Những chiếc điện thoại thông minh hiện nay do được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, cộng thêm màn hình được thiết kế lớn để phục vụ nhu cầu giải trí khiến cho thời gian sử dụng pin của chúng bị rút ngắn. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì vẫn có thể kéo dài thời gian dùng pin và kéo dài luôn cả tuổi thọ của nó. Bài viết này, kenhkienthuc xin chia sẻ với bạn đọc bí quyết sử dụng và kéo dài tuổi thọ pin iPhone thời thượng của bạn.

Cách sử dụng pin iPhone đúng cách và kéo dài tuổi thọ

1. Nếu đang sử dụng ứng dụng mail mặc định của Google bạn hãy tắt push email đi.

Ứng dụng mail mặc định của Apple sẽ luôn kết nối với máy chủ để push về ngay lập tức khi người dùng có thư mới.

Tuy nhiên bạn có biết rằng điều này cũng giảm tuổi thọ pin iPhone. Để kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone, bạn nên tắt push mail đi.

Tắt push mail bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Mail, Danh bạ, Lịch (Mail, Contacts, Calendars) > Tìm nạp Dữ liệu mới (Fetch New Data) > Tắt Push hoặc có thể tùy chỉnh thời gian tìm nạp dữ liệu mới cho email.

2. Giảm độ sáng màn hình của iPhone.

Cách sử dụng pin iPhone đúng cách và kéo dài tuổi thọ

Độ sáng màn hình cao là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn nhanh hết pin.

Để kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn, bạn có thể thiết lập giảm độ sáng màn hình bằng cách: Vào Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) sau đó chuyển Độ sáng Tự động (auto-brightness) sang OFF.

3. Chọn lọc những thông báo ứng dụng

Việc nhận quá nhiều thông báo ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến pin iPhone của bạn nhanh xuống cấp. Do đó bạn nên thiết lập chỉ nhận những thông báo ứng dụng cần thiết và tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết đi.

Để tắt những thông báo không cần thiết, bạn vào Cài đặt > Thông báo > Tìm ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo rồi chọn tắt thông báo.

Cách sử dụng pin iPhone đúng cách và kéo dài tuổi thọ

4. Tắt hình nền động

Hình nền Động làm iPhone trông đẹp hơn nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone tốn pin, chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Hình nền (Wallpaper) > chọn hình nền tĩnh.

5. Tắt Dịch vụ định vị GPS, Wifi, 3G… khi không sử dụng

Tắt Wifi: Vào Cài đặt (Setting) chọn Wifi => Tắt (Off).

Tắt Bluetooth: Vào Cài đặt (Setting) chọn Bluetooth => Tắt (Off).

Tắt hệ thống định vị: Vào Cài đặt (Setting) chọn Cá nhân (Privacy) => Hệ thống định vị (Location Services) => Tắt (Off). Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh cho từng ứng dụng riêng lẻ bằng cách chọn một trong số các tùy chọn như: tắt, chỉ khi dùng ứng dụng hoặc luôn luôn.

Tắt 3G: Vào Cài đặt (Setting) chọn Cài đặt chung (General) > Sử dụng di động (Cellular) > Bật 3G (Enable 3G) > Tắt (Off).

Tắt LTE: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Sử dụng di động (Cellular) > Bật LTE (Enable LTE) > Tắt (Off).

Tắt chế độ rung: Vào Cài đặt (Settings) > Cấu hình âm thanh (Sounds) > Nhạc chuông và rung hoặc chỉ rung (Vibrate on Ring & Silent) ) > Tắt (Off).

6. Ngừng đồng bộ iCloud – trừ khi bạn sạc pin

Vào Cài đặt (Setting) > iCloud và chọn tắt một số tùy chọn mà bạn không cần sử dụng để đồng bộ iPhone, iCloud và các thiết bị iOS, Mac… khác.

Hi vọng với những bí quyết mà kenhkienthuc vừa chia sẻ sẽ giúp pin của chiếc iPhone của bạn luôn dùng lâu và kéo dài tuổi thọ.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử