Cách phân biệt iPhone 6s thật và giả

Cách phân biệt iPhone 6s thật và giả

- in Thủ Thuật
1226
0
dien thoai iphone 6

iPhone 6s giả mà bài viết đề cập là loại iPhone 6 được phù phép thành iPhone 6s để đánh lừa người tiêu dùng. Nếu không phải là dân trong nghề hoặc có kiến thức về dòng sản phẩm này bạn rất dễ bị đánh lừa, do những chiếc iPhone 6s được làm nhái từ iPhone 6 giống y hệt về cả hình thức lẫn tính năng. Vậy làm sao chúng ta có thể phân biệt hai loại sản phẩm này?

Cách phân biệt iPhone 6s thật và giả

Điều đặc biệt là khi kiểm tra số imei của máy hàng nhái trên trang chủ của Apple thì vẫn cho kết quả là máy iPhone 6s. Thậm chí, cả tính năng 3D Touch chỉ có ở iPhone 6s cũng xuất hiện trên hàng nhái.

Về “ngoại hình” của iPhone 6s thật và nhái: Trước hết là quan sát về màu sắc. iPhone 6s nhái tập trung vào hai màu đang được thị trường ưa chuộng, đó là màu vàng và màu hồng. Nếu máy màu vàng thì gần như không thể phân biệt được bằng màu sắc. Còn ở máy màu hồng thì màu sắc ở hàng nhái sẽ đậm hơn hàng thật một chút. Chữ in sau lưng máy ở hàng nhái không sắc nét bằng iPhone 6s thật.

Phân biệt iPhone 6s thật và nhái thông qua việc quan sát cụm camera và nút home. Ở phiên bản màu hồng, nút home ở máy nhái sẽ không có viền màu ánh hồng đặc trưng mà chỉ là màu vàng. Điều này là do iPhone 6 không có màu hồng.

Ngoài ra, iPhone 6s thật sẽ nặng hơn hàng nhái một chút. Theo công bố của Apple, iPhone 6 chỉ nặng 129 gram còn iPhone 6s nặng 143 gram.

Phân biệt iPhone 6s thật và nhái thông qua hình thức của cụm camera. Ở máy nhái, phần nhựa bao quanh ống kính bị lồi hẳn ra ngoài, còn ở máy “xịn” thì chỉ nhìn thấy duy nhất ống kính, phần nhựa bị chìm vào trong. Đây có thể coi là đặc điểm đặc trưng nhất để phân biệt máy nhái và máy xịn.

Ngoài ra, nếu có điều kiện tháo máy để xem bên trong thì sẽ thấy có thêm hai điểm khác biệt đặc trưng: Thứ nhất là, bộ phận tạo rung ở máy “xịn” thì dài và có màu sáng, còn ở máy nhái thì ngắn và có màu tối; Thứ hai là, khu vực sát cổng kết nối ở máy “xịn” chỉ có 4 con ốc, còn ở máy nhái thì có 5.

Với những kiến thức nhận biết iPhone 6s nhái bên trên hi vọng là đã cung cấp cho bạn đọc khả năng nhận dạng được đâu là hàng thật đâu là hàng nâng cấp. Tuy nhiên, đối với với người mua hàng không am hiểu về máy móc, khi mua hàng xách tay tốt nhất nên lựa chọn cửa hàng có uy tín tốt hoặc nhờ người am hiểu đi xem hộ, nếu không sẽ rất dễ bị tình trạng mất tiền thật mà mua phải máy “dỏm”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử