Cách chặn yêu cầu nâng cấp lên Windows 10

Cách chặn yêu cầu nâng cấp lên Windows 10

- in Chuyên Mục, Windows 10
1428
0

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, Windows 8.1 ắt hẵn bạn sẽ thường xuyên gặp biểu tượng yêu cầu update lên Windows 10 của Microsoft. Việc nâng cấp lên Windows 10 này được Microsoft cho thực hiện miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất này bạn có thể ngăn chặn yêu cầu đó.

Cách chặn yêu cầu nâng cấp lên Windows 10

Rất nhiều bạn than phiền rằng mình không muốn nâng cấp lên Windows 10 nhưng cứ phải nhận được yêu cầu nâng cấp từ biểu tượng Get Windows nằm gần khay đồng hồ máy tính.

Bạn có thể bỏ thông báo phiền phức đó với  phần mềm GWX Control Panel (portable). Bạn download chương trình chỉ với 1 file .EXE duy nhất.

Khi dùng phần mềm GWX Control Panel, bạn thể xem tình trạng Get Windows 10 có được kích hoạt hay không? Có tìm thấy Folder Windows 10 Download hay không? … trong phần Information.

Cách chặn yêu cầu nâng cấp lên Windows 10
Click vào 2 nút gần phía dưới cùng của cửa sổ, Disable ‘Get Windows 10’ App (permanently remove icon) và Disable Operating System Upgrades in Windows Update.

Khi bạn thực hiện đến đây thì đã giải quyết xong vấn đề. Xin chúc mừng bạn.

Tuy nhiên, có một trường hợp khác mà có khả năng bạn sẽ gặp phải. Đó là, máy tính của bạn đang nâng cấp lên Windows 10 dỡ dang (bị lỗi khi nâng cấp hoặc 1 lí do nào đó khi quá trình nâng cấp thất bại). Lúc này bạn phải chạy Windows Update Troubleshooter của Microsoft (sau khi đã chạy GWX Control Panel).

Khi bạn chạy Windows Update Troubleshooter bạn sẽ nhận được các vấn đề phát sinh lỗi và khắc phục nó.

Cách chặn yêu cầu nâng cấp lên Windows 10

Mọi đóng góp vui lòng comment bên dưới bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ phản hồi nhanh chóng cho bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử