Bí mật kinh hoàng về quyết định thất đức nhất đời Tào Tháo

Bí mật kinh hoàng về quyết định thất đức nhất đời Tào Tháo

- in Thâm Cung Bí Sử
1675
0
Tào Tháo

Thâm cung bí sử – Bí mật kinh hoàng về quyết định thất đức nhất đời Tào Tháo

Việc làm độc ác và thất đức nhất trong cuộc đời của Tào Tháo khiến ai cũng phải thấy sợ hãi, chứa đựng một bí mật kinh hoàng.

Tào Tháo có thể nói là nhân vật khiến người ta cảm thấy khó hiểu và khó đoán nhất trong lịch sử Tam Quốc. Trên vũ đài lịch sử thời Tam Quốc chỉ có Tào Tháo vừa là đạo diễn, vừa tự chuẩn bị đạo cụ và tự đóng rất nhiều vai.

Tào Tháo có thể nói là nhân vật khiến người ta cảm thấy khó hiểu và khó đoán nhất trong lịch sử Tam Quốc

Đương nhiên Tào Tháo không cần phải nhờ vào người khác chuẩn bị đạo cụ cho mình mà toàn bộ đều có sẵn ở trong con người ông ta. Rất nhiều người từ Hán Hiến Đế, Đổng Trác, thập thất lộ chư hậu và ngay đến các quả phụ bất hạnh trên toàn quốc cũng đều bị ông ta lợi dụng, điều khiển cho những toan tính trên bàn cờ chính trị của mình. Thậm chí ngay đến 3 đứa con gái mình cũng không ngoại lệ.

Đương nhiên Tào Tháo không cần phải nhờ vào người khác chuẩn bị đạo cụ cho mình

Bí mật kinh hoàng về việc làm độc ác và thất đức nhất của ông ta khiến ai cũng phải thấy sợ hãi, đó chính là việc ông ta đã lợi dụng các góa phụ làm công cụ phục vụ cho mục đích chính trị của mình.

Bí mật kinh hoàng về việc làm độc ác và thất đức nhất của Tào Tháo

Trong thời chiến loạn, nhân khẩu ít nên nữ giới cũng trở thành nguồn lực quan trọng. Nhằm cổ vũ tinh thần cho chiến sĩ, Tào Tháo đã hạ lệnh cho quan địa phương chiêu mộ và gom tất cả quả phụ tại các địa phương để ban cho binh lính làm thê thiếp.

Tào Tháo đã hạ lệnh cho quan địa phương chiêu mộ và gom tất cả quả phụ tại các địa phương để ban cho binh lính làm thê thiếp

Các thái thú tại các quận vì muốn thể hiện năng lực bản thân và lấy thành tích ghi điểm với Tào Tháo nên đã cố gắng tìm kiếm quả phụ tại địa phương. Một số quả phụ tuy đã tái giá cũng bị bắt đi.

quả phụ tuy đã tái giá cũng bị bắt đi

Trong khoảng thời gian này các quả phụ phải sống cảnh tha hương ly biệt, gia đình ly tán, cốt nhục tình thâm bị chia rẽ, oan ức ngút trời.

 tha hương ly biệt, gia đình ly tán, cốt nhục tình thâm bị chia rẽ, oan ức ngút trời

Đương thời, Đỗ Kỳ – mưu thần của Tào Tháo rất phản đối chuyện này nhưng ông đang nhậm chức tại Hà Đông cũng đành phải tuân theo pháp lệnh của triều đình. Nhưng vì có lương tri nên ông chỉ tìm và chiêu mộ những quả phụ đích thực. Vì thế, danh sách quả phụ hàng năm do ông đưa lên triều đình rất ít.

danh sách quả phụ hàng năm do ông đưa lên triều đình rất ít

Sau này khi Đỗ Kỳ được thăng quan nhậm chức tại triều đình, Triệu Nghiễm được cử đến Hà Đông nhậm chức Thái thú. Lúc này số lượng quả phụ tự dưng tăng lên đột biến và ngày càng nhiều.

số lượng quả phụ tự dưng tăng lên đột biến

Ngụy Văn Đế Tào Phi thấy lạ nên đã tra hỏi Đỗ Kỳ nguyên do. Đỗ Kỳ đã thẳng thắn đáp rằng: “Những quả phụ trước đây thần chiêu mộ đều là những người vợ chồng đã chết, còn những quả phụ do Triệu Nghiễm chiêu mộ đều là những người vợ mà chồng họ vẫn đang còn sống.”

những người vợ mà chồng họ vẫn đang còn sống

Việc lấy vợ của người đang sống để ban tặng cho người khác chẳng phải là việc làm quá thất đức sao? Vì quyết định độc ác này của Tào Tháo mà bao nhiêu gia đình phải ly tán, bao nhiêu cốt nhục tình thâm bị chia lìa. Chính vì thế quá nhiều người hận Tào Tháo thấu xương.

quá nhiều người hận Tào Tháo thấu xương

Trong khi các quan viên địa phương là người hưởng lợi lớn nhất, ung dung hưởng tiền ban thưởng trên nỗi đau của bao nhiêu người, món nợ trả giá ngút trời đều đổ hết lên đầu Tào Tháo, cho nên người đời chửi Tào Tháo là “gian hùng” e rằng vẫn còn là quá nhẹ nhàng.

món nợ trả giá ngút trời đều đổ hết lên đầu Tào Tháo

Thâm cung bí sửkenhkienthuc.net tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử