7 công cụ giúp bạn chọn chủ đề và keyword kiếm tiền trên YouTube

7 công cụ giúp bạn chọn chủ đề và keyword kiếm tiền trên YouTube

kenhkienthuc.net search-trends-keyword-tools

Việc sử dụng công cụ giúp bạn chọn chủ đề để chơi YouTube bằng cách nắm bắt được xu hướng của người dùng trên Internetcũng như việc xác định Keyword phù hợp. Nhưng làm sao biết chính xác mọi người đang tìm kiếm những gì? Bài viết này, kenhkienthuc.net xin tổng hợp và giới thiệu đến các bạn một số công cụ giúp bạn chọn chủ đề giúp chúng ta có một cái nhìn thoáng qua các truy vấn của người dùng, từ đó phát hiện xu hướng tìm kiếm phổ biến nhất, từ khóa và chủ đề phục vụ cho việc kiếm tiền trên YouTube của chúng ta.

7 công cụ giúp bạn chọn chủ đề và keyword kiếm tiền trên YouTube

1. Google Trends

Công cụ này đa phần mọi người đã biết đến. Google Trends cho phép bạn đi vào cơ sở dữ liệu tìm kiếm của Google để xác định những từ khóa phổ biến nhất. Xem khối lượng của các truy vấn tìm kiếm theo thời gian (từ năm 2004) trên toàn thế giới hoặc theo vùng và tiểu vùng, bởi ngôn ngữ, chủng loại và trong quyền sở hữu của Google như tin tức, hình ảnh hoặc tìm kiếm sản phẩm. So sánh nhiều cụm từ, cung cấp một danh sách những gì đang là xu hướng tìm kiếm hiện nay.

Truy cập tại: https://www.google.com/trends/

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Xu hướng xem trên Youtube – Google xu hướng

 

2. Bing Trends

Bing Trends là sản phẩm của Microsoft. Bing tìm kiếm Blog đạt được hàng tỷ truy vấn tìm kiếm từ các năm trước và cung cấp cái nhìn về xu hướng quan tâm phổ biến. Xem Bing Trends tại link http://www.bing.com/trends

3. Bing Webmaster Keyword Research

Tìm khối lượng truy vấn cho các cụm từ và từ khóa theo quốc gia và ngôn ngữ. Công cụ nghiên cứu từ khóa này cho thấy dữ liệu chương trình từ tìm kiếm cơ bản trên Bing. Nó cũng cung cấp số lượng hiển thị cho một khoảng thời gian với giá trung bình và CPC trung bình cho các vị trí quảng cáo trên đầu và bên của kết quả tìm kiếm.

Các bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.bing.com/toolbox/keywords

4. Twitter Search

Cho phép bạn xem những gì mọi người đang bàn tán trên Twitter theo keyword, hashtag, hoặc tên người dùng. Tìm kiếm nâng cao có nhiều tính năng, đáng chú ý là việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc để tìm tweets với thái độ cụ thể. Ví dụ: biểu tượng cảm xúc buồn thể hiện thái độ tiêu cực.

5. YouTube Trends Dashboard

Cung cấp cái nhìn sâu vào những video phổ biến dựa trên các từ khóa và lượt xem video. Xu hướng thuật toán hiện đang tăng phổ biến là đưa các từ khóa vào trong tiêu đề, thẻ và mô tả của video. Video trends dựa trên lượt xem video được nhúng và lượt xem trên YouTube.

Truy cập tại: https://www.youtube.com/trendsdashboard

Ngoài ra, bạn có thể xem YouTube Trending tại: https://www.youtube.com/feed/trending

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết YouTube Trends công cụ giúp nắm bắt xu hướng thị trường

6. Facebook Graph Search

Với ưu thế là mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới, công cụ tìm kiếm của Facebook cung cấp cho bạn những thông tin từ chia sẻ từ những nguồn công khai được chia sẻ trên nền tảng này. Chỉ cần nhập một từ khóa vào ô tìm kiếm, bạn sẽ có thể khám phá tất cả những thứ liên quan, từ bài đăng trên trang cá nhân của bạn, trong các group, fanpage, từ profile khác, …

7. Google AdWords Keyword Planner

Nhập một thuật ngữ hoặc các thuật ngữ, cho thấy lượng tìm kiếm và cạnh tranh từ khóa. Lựa chọn nâng cao và bộ lọc cho phép bạn lọc theo địa điểm và ngôn ngữ cũng như có thể chọn loại máy tính để bàn hoặc di động.

Truy cập tại: https://adwords.google.com/KeywordPlanner

Lời kết: Nếu áp dụng tốt 7 công cụ giúp bạn chọn chủ đề trên, nó sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng tìm kiếm phổ biến nhất, từ khóa và chủ đề phục vụ cho việc kiếm tiền trên YouTube hoặc chiến dịch marketing online của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị “đánh cắp”

Những người sáng tạo nội dung khi sử